1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Công bố dự án BĐS thế chấp ngân hàng người mua như ngồi trên lửa

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi vigreenland, 9 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. vigreenland
  Offline

  vigreenland

  Bài viết:
  52
  Được thích:
  0
  Sau TPHCM công bố 77 Dự án BĐS được chủ đầu phong thái chấp nhà băng tới lượt Hà Nội công bố công khai danh sách 34 Dự án BĐS cũng trong tình trạng Đó. phổ quát quan niệm cho rằng, động thái này là cấp thiết nhưng thông tin ko phần nhiều sẽ gây tâm lý hoang sở hữu ko đáng sở hữu cho người mua nhà. Với những dự án tầm trung, ven đô hay đất thổ cư như: đất trang trại ba vì thì vấn đề không đáng lo ngại
  [​IMG]
  công bố những Dự án BĐS thế chấp ngân hàng: Mục đích thấp, cách thức làm chưa hay
  công bố Dự án thế chấp ngân hàng: Môi giới khóc ròng rã vì bị “truy nã”, đơn vị kêu oan
  Hà Nội sắp công bố Dự án nhà ở thế chấp ngân hàng?
  Lo vì mua đất ở Dự án thế chấp
  luận bàn sở hữu phóng viên về danh sách 34 Dự án đang thế chấp tại nhà băng vừa được Sở TN&MT Hà Nội công bố, đại diện sở này cho biết, đây là những đơn vị vay nguồn vốn vay nhà băng phê duyệt hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai tính hết ngày 29/7/2016. chỉ mất khoảng tới, sở sẽ tiếp tục cập nhật, công khai những chủ đầu tư, những Dự án thế chấp nhà băng qua văn phòng đăng ký đất đai.
  Theo ông Lê Tuấn Định, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai thị thành, hiện Hà Nội sở hữu 364 Dự án nhà ở (thương mại, tái định cư, nhà ở thị trấn hội) đã và đang đầu tư xây dựng. Trong Đó, 251 Dự án đã hoàn thiện và bàn ủy quyền người mua nhà sở hữu khoảng 150.000 căn hộ. “Một trong phổ quát lý do chủ đầu tư trong số Dự án trên chưa làm sổ “đỏ” cho dân vì Dự án thế chấp và chưa được giải chấp”, ông Định nhắc.
  Về phận sự của chủ đầu tư lúc thế chấp Dự án, đại diện Sở TN&MT khẳng định đã sở hữu những cơ quan như tài nguyên môi trường, tư pháp, công chứng, ngân hàng…, giám sát chặt chẽ từ quá trình giám định, định giá, cam kết, hài lòng cho vay Dự án tới giải chấp, trả nợ…
  “Chủ đầu tư phải chịu phận sự trước pháp luật và cơ quan quản lý về việc thế chấp Dự án cũng như người mua nhà. tới đây, ngoài những Dự án đã công bố, trong trường hợp người dân tậu mua đất tại những Dự án trên khu vực thị thành muốn biết Dự án mình tậu sở hữu đang thế chấp hay ko, sở hữu thể liên hệ qua Sở TNMT để nắm thông tin. Điều này rất quan yếu nhằm giúp người mua nhà hạn chế được những rủi ro”, vị cán bộ cho biết.
  Hoang sở hữu, lo ngại
  “Việc chủ đầu phong thái chấp Dự án, dự án vay vốn nhà băng để hoàn thành dự án, sau Đó xóa giải chấp là việc thường ngày. Theo quy định ở Luật Nhà ở 2014, chủ đầu tư Dự án xây dựng nhà được vay vốn cho việc đầu tư…”- ông Lê Hoàng Châu - chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM lý giải, đồng thời cho rằng, chủ đầu tư Dự án đang thế chấp vẫn được quyền bán, chuyển nhượng sở hữu điều kiện được nhà băng sở hữu văn bản hài lòng.
  Theo ông Châu, người mua nhà tại những Dự án bị thế chấp nhà băng sở hữu quyền đề xuất chủ đầu tư phân phối văn bản của nhà băng hài lòng cho chủ đầu tư được bán nhà, căn hộ hình thành trong khoảng thời gian dài để huy động vốn.
  Lùm xùm chung cư The Harmona làm khơi nguồn cho việc Sở TNMT phân phối danh sách Dự án cầm cố nhà băng.
  Lùm xùm chung cư The Harmona làm khơi nguồn cho việc Sở TNMT phân phối danh sách Dự án cầm cố nhà băng.
  Việc Sở TNMT phân phối thông tin hàng loạt Dự án bị thế chấp nhằm giúp thị trường BĐS minh bạch hơn. bên cạnh đó, việc cung cấp thông báo khiến các bạn lo âu cũng có cơ sở. Theo Đánh giá của PV, trước khi bán hàng, 1 số công ty “ém” nhẹm thông báo về hiện trạng chung cư, căn hộ… đang “cắm” ngân hàng.
  Anh Linh, các bạn đầu tư căn hộ Công trình La Astoria của công ty Cổ phần đầu cơ vun đắp An Gia Hưng cho biết: “Trước khi ký hợp đồng đầu tư căn hộ thuộc Công trình này, nhân viên bán hàng chẳng hề cho tôi biết Công trình đang thế chấp ngân hàng. đến khi Sở TNMT ban bố danh sách thì gia đình tôi mới tá hỏa”.
  khi mà chậm tiến độ, 1 số chủ đầu cơ dùng vốn huy động sai, dẫn đến việc gây ra nợ xấu, gây thiệt hại, mất niềm tin cho các bạn. điển hình là Công trình Ruby Garden của công ty Cổ phần Tân Hoàng Thắng trên đường Lũy Bán Bích, huyện Tân Phú, TPHCM, hay Công trình HQC Plaza, huyện Bình Chánh, TPHCM thuộc công ty Cổ phần giải đáp thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân… dù đã bán nhà cho các bạn trong đa dạng năm nhưng cho đến nay vẫn chưa giao giấy chứng nhận quyền có nhà cho khách.
  cách đây không lâu, khi biết chủ đầu cơ đang cắm Công trình ở ngân hàng TMCP Sài Gòn, người dân đã bày tỏ bức xúc. Anh Đạt ở chung cư Ruby Garden nói: “Chủ đầu cơ luôn cho rằng, Công trình đang có 1 số gặp khó khăn trong cấp giấy chủ quyền nên chưa thể cấp giấy chứng nhận quyền có nhà cho dân. Giờ cơ quan chức năng ban bố chúng tôi mới biết sự thật”.
  Nguyễn Huy Toàn giảng sư kinh tế 1 trường ĐH tại TPHCM cho rằng, thị phần BĐS bất ổn bây giờ ngoài lỗi của chủ đầu cơ thì còn có lỗi của các bạn. Dù biết chủ đầu cơ lách luật bằng các giao kèo không đúng quy định nhưng đa dạng các bạn vẫn ngầm bằng lòng để mua được chi phí phải chăng nhất. Việc này cơ quan chức năng rất khó ngăn chặn. bởi thế, cần khiến minh bạch thị phần.
  “Ngoài việc ban bố các Công trình thế chấp ngân hàng, Công trình được huy động vốn, các cơ quan chức năng nên ban bố cả các Công trình chưa hoàn tất bổn phận tiền dùng đất, chưa có giấy phép vun đắp, chưa có bảo lãnh của ngân hàng…”- ông Toàn bắt buộc.
  Ông Nguyễn Văn Đực - Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cho rằng: “Việc thị phần BĐS đóng băng quá lâu, lãi suất ngân hàng nâng cao cao… đa dạng chủ đầu cơ nằm trên bờ vực phá sản. Để trụ lại, họ phải chạy đủ bí quyết, trong khoảng huy động vốn đến nâng cao cổ phiếu mua bán để đợi thị phần BĐS ấm lên. Nhưng sau khi “hồi sinh”, đa dạng Công trình lộ rõ sai phạm, khiến cư dân các bạn chỉ biết kêu trời”.
  Cần nhưng chưa đủ
  Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, giám đốc điều hành công ty CP Dầu khí thế giới (GP-Invest), đa số các chủ đầu cơ đều phải dùng vốn của ngân hàng, bởi thế các chủ đầu cơ đều dùng tài sản hình thành lâu dài để thế chấp. Hơn nữa, quy định mới của Luật buôn bán BĐS, chủ đầu cơ muốn bán nhà hình thành lâu dài phải có ngân hàng bảo lãnh.
  “Để được ngân hàng bảo lãnh thì phải có tài sản thế chấp, thế nên các chủ đầu cơ đều phải thế chấp Công trình hình thành lâu dài nên việc này là bình thường. Nhưng quan trọng nhất, theo tôi các cơ quan trước khi ban bố Công trình nào chậm tiến độ có thế chấp hay không thế chấp thì cần bắt buộc chủ đầu cơ có bảng cân đối cái tiền. giả dụ chủ đầu cơ chứng minh được kế hoạch cân đối cái tiền không ảnh hưởng gì đến tài sản của các bạn nhà lâu dài thì điều chậm tiến độ hoàn toàn lành mạnh, không vấn đề gì”, ông Hiệp nêu quan điểm.
  Lãnh đạo 1 chi nhánh BIDV cho hay, khi Công trình thế chấp và chưa được giải chấp thì các bạn nhà không được quyền thế chấp vay vốn. “Các giao kèo nguồn đầu tư khi chủ đầu phong độ chấp Công trình chúng tôi không bằng lòng các bạn 1 lần nữa thế chấp bằng giao kèo mua bán cho tài sản hình thành lâu dài. Điều này gây thiệt thòi cho các bạn mua nhà”, vị này đề cập.
  Dự án bạn có thể quan tâm: đất trang trại ba vì
  Ba Vì là 1 trong các vùng đang lớn mạnh mạnh cả về kinh tế và du hý cùng lúc thúc đẩy sự lớn mạnh của bất động sản Ba Vì nâng cao lên đáng đề cập. các chủ đầu cơ các nhà buôn bán hay các công ty đã và đang hướng đến bất động sản Ba Vì, không chỉ thế mà các người giàu cũng thường chọn cho mình 1 mảnh đất để khiến khu nghr dưỡng mỗi ngày cuối tuần hay các khi mệt mỏi. Cho thất tiềm năng của huyện Ba Vì về bất động sản rất lớn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không tạo cho mình cơ hội đến có Ba Vì đến có sự thành công.
  Hãy địa chỉ ngay có chúng tôi để tạo nên thành công ngay hôm nay!
  cáng đáng BÁN HÀNG
  địa chỉ HOTLINE: 098 2021 480
  website: http://nhadatbavi.com/
  từ khóa dự án:
  nhà đất ba vì, đất thổ cư ba vì, bán đất ba vì, đất trang trại ba vì, nhà vườn ba vì
   
>

Chia sẻ trang này