1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cờ tướng, tinh hoa lịch sử văn hóa trong Iwin

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi haiquyen, 13 Tháng mười hai 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. haiquyen
  Offline

  haiquyen

  Bài viết:
  85
  Được thích:
  0
  Cờ tướng_tinh hoa lịch sử văn hóa
  Chào các bạn, hôm nay BQT Game Iwin giới thiệu nội dung Cờ tướng_tinh hoa lịch sử văn hóa để các bạn hiểu thêm vể lịch sử văn hóa nhé.
  Nhiều người vẫn nhầm tưởng, rằng cờ Tướng có xuất sứ từ Trung Hoa. Điều này không sai, nhưng cũng chưa hẳn là chính xác. Cờ Tướng, cùng với cờ Vua, đều có xuất sứ từ Saturanga, một trò chơi của Ấn Độ. Cờ Saturanga đi về phía Tây trở thành cờ Vua, và đi về phía Đông trở thành cờ Tướng. Đây cũng chính là lí do mà vì sao cờ Tướng và cờ Vua lại có nhiều điểm giống nhau đến vậy.
  iwin-co tuong
  [​IMG]

  tải game iwin miễn phí ngay để chơi đón tết​

  Một trò chơi được phát minh ở nơi này, khi sang đến nơi khác, sẽ được thay đổi để trở nên phù hợp với văn hóa của nơi đó. Như vậy, cờ Tướng đã có những thay đổi gì để trở thành “Quốc Hồn Quốc Túy” của Trung Quốc? Dưới đây là một vài chi tiết cơ bản nhất về những thay đổi này:
  - Thay vì dùng ô, cờ Tướng dùng đường để đi quân, nhờ vậy mà nâng điểm đi quân từ 64 lên 81.
  - Đã là 2 nước phân tranh, thì cần phải có biên giới. Bởi vậy mà cờ Tướng mới xuất hiện “Sông”. Kể từ đó, số điểm đi lại nâng lên thành 90.
  - Là Quốc gia thì phải có “Cung cấm”, và đã là Tướng thì không thể chạy khắp bàn cờ được. Vì thế mà “Cung” ra đời, khiến Tướng chỉ có thể di chuyển trong 9 điểm (Trung Quốc thường gọi là “Cửu Cung” download game iwin cho Windows Phone ngay để khám phá tính năng mới nào
  - Để đơn giản hóa tối đa việc tạo ra một bàn cờ, các quân của cờ Tướng đều được thiết kế giống nhau và phân biệt bằng chữ khắc trên đó. Điều này giúp cờ Tướng trở nên dễ dàng phổ biến bên trong Trung Quốc, nhưng lại gây khó khăn khi tiến ra thế giới.
  Ngoài ra, vào thời sơ khai, cờ Tướng không có quân Pháo. Chỉ mãi tới sau này, vào thời nhà Đường, quân Pháo mới được đưa vào bàn cờ, và từ đó tạo ra những sự khác biệt đầy đặc sắc trong chất chiến thuật của cờ Tướng. tải game iwin miễn phí cho điện thoại
  Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, sau khi thay đổi, cờ Tướng đã mang trong mình những nét đặc sắc cực kỳ nổi bật của nền văn hóa phương Đông. Những khái niệm như “Sông”, “Thành”…là những điểm đặc thù vô cùng quen thuộc với người dân phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Cũng bởi lẽ đó, cờ Tướng đã trở thành một môn giải trí thú vị và đầy tính chiến thuật được người Việt ưa chuộng từ bao đời nay.
  Iwin trân trọng giới thiệu.
   
 2. luodac1987
  Offline

  luodac1987

  Bài viết:
  107
  Được thích:
  0
  up cho bác buôn bán đắt hàng
   
>

Chia sẻ trang này