1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cơ hội nghề nghệp của dược sỹ?

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 22 Tháng tám 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Luôn bận rộn với những viên thuốc, những chế phẩm dược học phục vụ cho sức khỏe con người, nghề dược luôn là một nghề cao quý trong xã hội từ trước đến nay.Tại Việt Nam, đây cũng là một nghề đầy triển vọng. Do số trường đào tạo dược sỹ ở nước ta không nhiều nên bạn sẽ tránh được việc cạnh tranh quá gắt gao. Thu nhập trung bình của dược sĩ tương đối cao và cơ hội việc làm cũng rất phong phú.
  [​IMG]
  1/. Dược sỹ làm việc ở đâu?

  - Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược:
  bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược của đất nước. Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn còn cần nhiều kỹ năng khác, tuỳ vào từng vị trí cụ thể.
  Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về dược, ở tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế. Ở cấp địa phương, các bạn có thể liên hệ công việc tại các phòng nghiệp vụ dược, phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, các trung tâm y tế huyện…
  - Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:
  Các công ty Sản xuất thuốc chủ yếu là công ty Nhà nước, tuy nhiên, cũng có một số công ty tư nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.cơ hội việc làm cho dược sỹ tại các công ty này là rất lớn
  - Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc:
  Với điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn. Bạn có thể tham gia vào bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.
  - Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:
  Để tham gia trong lĩnh vực nghiên cứu dược, các bạn liên hệ tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, cũng có thể liên hệ các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.
  - Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược:
  Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia giảng dạy, công tác tại các trường trực thuộc Bộ Y tế như Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y – Dược Tp. Hồ Chí Minh … Hoặc các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp về ngành dược được mở ra tại rất nhiều các tỉnh thành trong cả nước.
  2/. Thông tin về các chương trình đào tạo dược sỹ
  - tuyển sinh trung cấp dược năm 2013
  - tuyển sinh cao đẳng dược
  - tuyển sinh trung cấp dược hệ đặc biệt
  - tuyển sinh trung cấp dược chính quy học 1 năm
  - tuyển sinh trung cấp dược học ngoài giờ
  Ghi chú: Ngoài các lớp trên, Nhà trường còn liên tục tiếp nhận hồ sơ học Y sỹ đa khoa, Y điều dưỡng hệ chính quy, lớp chuyển đổi từ Dược sang Y (thời gian học 01 năm).Để biết thêm chi tiết vui lòng xem thêm Tại đây
  Nguồn bài viết: http://duhocbonphuong.com/co-hoi-nghe-nghep-cua-duoc-sy/
   
>

Chia sẻ trang này