1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

IT Có hay không việc bóp băng thông Google, mở đường cho Cốc Cốc

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi chickenkon, 17 Tháng sáu 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Công cụ tìm kiếm “Made in Việt Nam” đang là tâm điểm của nghi án về một vụ cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực Tìm kiếm internet.

  [​IMG]

  Nhắc đến Cốc Cốc, chắc hẳn bạn đọc đa phần sẽ cảm thấy khá lạ tai và không biết đây là sản phẩm gì. Xin được giải đáp thắc mắc đó luôn, Cốc Cốc là một công cụ tìm kiếm thuần Việt, được đội ngũ phát triển giới thiệu trên trang chủ của Cốc Cốc: “Chúng tôi muốn xây dựng một công cụ tìm kiếm có thể hiểu và xử lý tiếng Việt tốt hơn bất cứ một công cụ tìm kiếm nào khác.”
  Được gây dựng bởi đội ngũ ITIM cùng các Dev đến từ Nga, dự án Cốc Cốc hướng đến thị trường Tìm kiếm trên nền Internet ở Việt Nam, nơi mà người dùng đã quá quen thuộc với Google Search. Mặc dù chưa thực sự tạo được tiếng vang nào lớn nhưng mục tiêu vượt mặt, thay thế Google của Cốc Cốc là một tín hiệu đáng mừng cho nền công nghệ viễn thông trực tuyến Việt Nam.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, khi tên tuổi chưa được phổ biến rộng rãi theo đúng chức năng của nó thì Cốc Cốc lại được bàn tán đến nhiều khi dính lứu đến “nghi án” cạnh trnah không lành mạnh. Cụ thể trên diễn đàn công nghệ tập trung nhiều dân IT như Voz hay cả các Photoshoper như diễn đàn Việt Designer đều sôi nổi bàn luận về việc truy cập các trang web như YouTube, Google Search tự nhiên trở nên chậm chạp một cách đáng ngờ. Các ý kiến thảo luận đều tập trung vào tình trạng chậm chạp cục bộ khi load một trang web nào đó của Google như YouTube, Google Search và cả Google Maps. Trong khi việc truy cập các website khác, cả trong hay ngoài nước thì tốc độ vẫn bình thường.

  Nguồn
   
 2. adtto
  Offline

  adtto

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Nghi án lớn nhất hiện giờ đó
   
>

Chia sẻ trang này