1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chuyên thay ổ cứng laptop

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện thoại - Tablet' bắt đầu bởi svsg2014, 8 Tháng mười 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. svsg2014
  Offline

  svsg2014

  Bài viết:
  57
  Được thích:
  0
  Chuyên thay ổ cứng laptop

  Smart Care chuyen thay o cung laptop
  Nếu như nâng cấp SSD hoặc thêm RAM sẽ tăng hiệu năng cho máy tính của bạn, giúp nó chạy nhanh hơn, thì nâng cấp ổ cứng (HDD) hầu như chỉ đem lại cho chúng ta nhiều dung lượng lưu trữ hơn mà thôi. Hiện nay HDD gần như đã đạt đến giới hạn và tốc độ tối đa, những phiên bản HDD mới nhất cũng chỉ có tốc độ cao hơn các đời cũ không đáng kể.
  Thông thường HDD có 2 chuẩn phổ biến được dùng cho laptop là IDE và SATA. Do đó việc đầu tiên xác định xem laptop của bạn sử dụng HDD chuẩn nào. Chúng ta có thể sử dụng phần mềm AIDA64 để kiểm tra thống số của ổ cứng, về các thông tin cơ bản như loại giao tiếp, tốc độ vòng quay, bộ nhớ đệm…
  Sau khi xác định được loại giao tiếp của ổ cứng, còn 2 thông tin khác mà chúng ta cần quan tâm là dung lượng và kích thước ổ. Còn một thông số quan trọng nữa là số vòng quay. Cuối cùng là tính năng chống sốc, giúp bảo vệ ổ cứng khi bị rung động, nhằm bảo về dữ liệu bên trong. Smart Care sẵn sàng nguồn linh phụ kiện dồi dào, tư vấn tận tâm cho quý khách hàng các thông số chi tiết để chọn lựa và thay o cung laptop phù hợp.

  Một số hình ảnh sau giúp các bạn hiểu các quy trình căn bản trên:
  Để tiến hành chúng ta cần một tuốc nơ vít để mở nắp máy. Đầu tiên chúng ta tháo pin máy để tránh cho máy bị sốc điện, sau đó xác định các ốc vít cần tháo ra.
  [​IMG][​IMG]
  Ở đây chúng ta thay o cung latop màu xanh.
  [​IMG][​IMG]
  Trước hết là vặn vít cố định ổ cứng. Sau đó trượt nhẹ tay để lấy ổ cứng ra.

  Tháo vít khay nhôm cố định ở các khung máy để chuyển qua ổ cứng mới. Sau đó, gắn ổ cứng lại vào vị trí cũ và vặn vít cố định.
  [​IMG][​IMG]
  Sau đó, vặn các ốc cố định nắp máy lại như cũ .Vậy là laptop của bạn đã được thay thế ổ cứng mới.
  [​IMG]
  Nguồn: smartcare.vn
   
  Last edited: 8 Tháng mười 2013
>

Chia sẻ trang này