1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

IT Chuyên gia bảo mật cảnh báo virus mã hóa dữ liệu tống tiền Locky

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi tongnguyenkhanh, 25 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. tongnguyenkhanh
  Offline

  tongnguyenkhanh

  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Các chuyên gia an ninh mạng vừa cảnh báo về sự xuất hiện và phát tán mạnh mẽ thời gian gần đây của virus Locky, một loại virus mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc mới.

  Ban CNTT FPT mới đây trên trang thông tin nội bộ Chungta.vn đã có thông báo cảnh báo về virus mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc mang tên Locky.
  [​IMG]
  Theo Ban CNTT FPT, Locky đang lan truyền rất nhanh trên mạng thông qua email. Phương thức hoạt động của virus này là một email từ địa chỉ lạ có chứa tập tin “.doc” đính kèm sẽ được gửi đến người dùng. Khi người dùng mở tập tin đính kèm trong email này và chọn enable macro thì lập tức virus sẽ được tải về chuong trinh diet virus và kích hoạt trong máy tính khiến dữ liệu bị mã hóa không thể sử dụng được. Trong một số trường hợp toàn bộ dữ liệu trên máy tính sẽ bị xóa sạch. Nguy hiểm hơn, những kẻ đứng sau virus này sẽ thực hiện hành vi đòi tiền chuộc người dùng nếu muốn lấy lại những dữ liệu đã bị mã hóa.

  Trước đó, vào cuối tháng 6/2015, VNCERT cũng đã ra các thông báo về diet virus người dùng Internet về sự phát tán ngày càng mạnh mẽ của loại virus có mức độ nguy hiểm cao này. Cụ thể, VNCERT đã cho biết, trong tháng 1/2015 và đặc biệt là các tháng giữa năm 2015, Trung tâm đã nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc lây nhiễm các phiên bản mới của mã độc Ransomware như CTB Locker/Critroni hoặc Onion trong nhiều cơ quan tổ chức tại Việt Nam. Theo VNCERT, đây là loại mã độc rất nguy hiểm, có thể dẫn đến mất mát dữ liệu lớn trong các cơ quan, tổ chức và cá nhân, đặc biệt khi bị nhiễm mã độc và các tài liệu đã bị mã hóa thì không thể khôi phục dữ liệu. Một số trường hợp có thể thực hiện được nhưng tốn nhiều thời gian và chi phí và không thể khôi phục lại được toàn bộ dữ liệu.
   
 2. tongnguyenkhanh
  Offline

  tongnguyenkhanh

  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Up, mọi người vào xem để hiểu biết hơn nè
   
 3. tongnguyenkhanh
  Offline

  tongnguyenkhanh

  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Up, mọi người vào xem để hiểu biết hơn nè
   
>

Chia sẻ trang này