1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chuyện cảm động bất ngờ về ông lão ăn xin hào phóng

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 27 Tháng năm 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng

  Năm nay đã 98 tuổi, ông Dobri dành phần tiền xin được để quyên góp cho nhà thờ ở Bulgaria.
  [​IMG]
  Ông cụ rất vui vẻ nói chuyện, hôn tay những người qua đường.

  Mặc bộ quần áo ở nhà và đôi giày da cũ kỹ đã rách toác, ông Dobri thường xuất hiện bên ngoài nhà thờ Thánh Alexander Nevsky ở Sofia (Bulgaria). Ông ngồi bên cạnh chiếc hộp thiếc nhỏ để nhận tiền bố thí của người quá đường.
  Ngày nào cũng vậy, ông dậy từ rất sớm và đi bộ 10 km từ làng Bailovo lên Sofia. Ông rất thích nói chuyện với những người qua đường và thường hôn tay những người dành thời gian cho mình. Nhiều năm nay, người dân Sofia thường gọi ông là "Ông nội Dobri".
  [​IMG]
  Tất cả số tiền đều được ông Dobri dùng vào việc có ý nghĩa.

  Năm 2010, khi quay phim tài liệu về nhà thờ Nevsky, một nhà báo ở Đài truyền hình quốc gia Bulgaria đã phát hiện một thông tin thú vị trong kho dữ liệu. Người đóng góp hào phóng nhất cho nhà thờ trong suốt bao năm qua chính là ông Dobri, với tổng số tiền lên tới 40.000 euro.
  Theo Asiantown, ông Dobri đã hiến tất cả số tiền của mình cho nhà thờ. Ông lão 98 tuổi chỉ sống dựa vào tiền lương hưu (100 euro một tháng) và bánh mì, hoa quả mà những người tốt bụng tặng ông.

  [​IMG]
  Nơi sống giản dị của cụ.
   
>

Chia sẻ trang này