1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chức năng của kế toán bán hàng

Thảo luận trong 'Tủ sách học đường' bắt đầu bởi ducminh1905, 17 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. ducminh1905
  Offline

  ducminh1905

  Bài viết:
  37
  Được thích:
  0
  Kế toán bán hàng với 1 vai trò cực kỳ mấu chốt trong đơn vị, 1 tổ chức không thể thiếu kế toán bán hàng

  1. Vậy chức năng của kế toán bán hàng trong doanh nghiệp là gì?

  - Theo dõi bán hàng hóa nhà sản xuất theo bộ phận, shop, nhân viên bán hàng, theo giao kèo

  Điều này giúp doanh nghiệp dùng 1 bí quyết hiệu quả nguồn nhân lực hạn chế gây phí phạm nguồn nhân lực. đồng thời có những điều chỉnh hợp lý giữa những bộ phận, các công ty bán hàng nhằm mang lại lợi nhuận tối đa cho công ty.

  - Theo dõi và tổng hợp những hóa đơn bán hàng

  - kết liên có phân hệ kế toán công nợ phải thu, kế toán tổng hợp và kế toán kho

  - Theo dõi các khoản phải thu tiền, và trạng thái công nợ của người dùng.

  - liên kết mang kế toán tiền mặt, kế toán tiền gửi nhà băng.

  2. Nhiệm vụ của kế toán bán hàng là gì?

  - ghi chép, phản chiếu kịp thời, chính xác và số đông phần nhiều tình hình bán hàng của công ty trong kỳ, cả về giá trị và số lượng hàng hóa, nhà cung cấp bán trên tổng số và trên từng cái mặt hàng, từng phương thức bán hàng.

  - Tính toán và phản ảnh chính xác tổng trị giá thanh toán của hàng hóa, nhà cung cấp bán ra, gồm cả doanh thu bán hàng hóa và sản xuất dịch vụ, thuế trị giá gia nâng cao đầu ra của từng đội ngũ mặt hàng hóa khác nhau, từng hóa đơn bán hàng hay từng quý khách, từng tổ chức trực thuộc,…

  - Xác định chuẩn xác giá mua thực tại của lượng hàng hóa đã được tiêu thụ, đồng thời phân bổ giá thành mua hàng cho hàng tiêu thụ nhằm xác định kết quả bán hàng.

  - kiểm tra chặt chẽ, đôn đốc tình hình thu hồi đồng thời điều hành tiền hàng, điều hành người dùng nợ, theo dõi chi tiết từng các bạn, lô hàng , số tiền khách nợ, thời hạn và tìn trả nợ,…

  - quy tụ phần nhiều, xác thực, kịp thời các khoản mức giá bán hàng thực tiễn đã phát sinh trong kỳ và kết chuyển (hay phân bổ) chi phí bán hàng cho hàng tiêu thụ, làm cho căn cứ để xác định kết quả kinh doanh.

  - phân phối thông báo cần phải có về tình hình bán hàng hóa nhà cung cấp dùng cho cho việc chỉ đạo và điều hành hoạt động buôn bán của doanh nghiệp.

  - tham mưu cho những lãnh đạo, cấp trên về những biện pháp để thúc đẩy thời kỳ bán hàng.

  Trên đây là các chia sẻ của Kế toán Đức Minh về chức năng của kế toán bán hàng. Để trở nên một kế toán bán hàng giỏi bạn hãy đến sở hữu chúng tôi. Tại đây chúng tôi có những khóa học kế toán thực tế ở Hà Nội, thích hợp với từng công tác. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn các kỹ năng cấp thiết để phát triển thành 1 kế toán viên nhiều năm kinh nghiệm.

  Chúc Cả nhà thành công!
   
>

Chia sẻ trang này