1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chữa xuất tinh sớm ở nam giới nhờ cây Đinh hương

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi quocphong, 26 Tháng một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. quocphong
  Offline

  quocphong

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  1
  Trong y học hiện đại cũng nhận ra đinh hương có tác dụng dược lý khá phong phú như có thể ức chế sự phát triển của các vi khuẩn lỵ trực trùng, thương hàn, phó thương hàn, bạch hầu, than.

  Theo Đông y đinh hương có mùi thơm, vị cay, tính ôn, đi vào các kinh Phế, Tỳ, Vị và Thận. Có công dụng giáng nghịch, ôn trung (ấm bụng), noãn thận (ấm thận), kích thích tiêu hóa. Chủ trị nấc cụt, hoắc loạn, thổ tả, đau bụng, răng lợi đau nhức... Khi sử dụng chín có công dụng chỉ huyết. Liều dùng trung bình từ 1 – 4g. Lưu ý khi dùng hoa đực (công đinh hương) thì bỏ đầu nụ. Nếu sử dụng hoa cái (mẫu đinh hương) thì bỏ thô bì.

  Chú ý: không dễ nhầm nụ đinh hương với hoa cây nụ đinh (Ludwigia prostrata Roxb) là loại bé hơn, không thơm, khi khô đầu nụ teo lại. Không dùng đinh hương phối hợp với uất kim (nghệ). Kỵ lửa hay chứng bệnh không thuộc hư hàn thì không nên dùng.

  Trong y học hiện đại cũng nhận ra đinh hương có tác dụng dược lý khá phong phú như có thể ức chế sự phát triển của các vi khuẩn lỵ trực trùng, thương hàn, phó thương hàn, bạch hầu, than, E coly, tụ cầu vàng, chống viêm loét đường tiêu hóa, kích thích tiết dịch mật, dạ dày nên thúc đẩy tiêu hóa, giảm đau, chống viêm...

  Để ứng dụng và tham khảo, ngay bên dưới đây xin giới thiệu một vài phương thuốc uống trị liệu từ đinh hương.

  [​IMG]

  Cây Đinh hương chữa trị xất tinh sớm


  - Trị chứng xuất tinh sớm: Đinh hương 20g, tế tân 20g, cho cả hai vị ngâm trong 100ml rượu trắng có 75% độ cồn trong nửa tháng là được. Lấy dung dịch này xoa lên đầu "cậu nhỏ" trước khi hành sự chừng vài phút.

  - Trị bệnh khớp: Đinh hương 20g, long não 12g, cồn 90 độ 250ml, ngâm trong 7 ngày liền, lọc bỏ bã. Lấy bông thấm viên uống xoa bóp nơi khớp đau nhức, ngày 2 lần.

  - Trị sưng đau chân răng: Lấy đinh hương và xuyên tiêu có lượng hai vị như nhau, tán bột mịn cùng ít băng phiến rồi trộn với mật ong để bôi mỗi ngày nơi đau.

  - Trị chứng viêm loét miệng: Lấy đinh hương 5g, tán bột mịn, rồi ngâm với nước sôi nguội sau 4 giờ thì dùng được. Dùng tăm bông chấm vào dung dịch này bôi vào nơi viêm.
   
>

Chia sẻ trang này