1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chữa sụp mí mắt như thế nào

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi duythangtmv, 28 Tháng chín 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. duythangtmv
  Offline

  duythangtmv

  Bài viết:
  108
  Được thích:
  0
  Mắt bị sụp mí trong nhãn khoa được coi là vấn đề thứ yếu bởi lẽ nó ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ hơn là chức năng của cơ quan thị giác Tuy vậy, nếu có sụp mi nặng, độ 3 độ 4 chẳng hạn, thì sức nhìn mắt có thể bị ảnh hưởng do mi võng xuống che lấp mất tầm nhìn của mắt.
  >>> Nhấn mí mắt hàn quốc

  Chúng ta hãy điểm lại một số nét căn bản về hiện tượng này:

  - Mi được coi là sụp xuống khi bờ mi trên che lấp quá 1/3 trên chiều cao của lòng đen
  - Sụp mi có thực sự tồn tại hay không phải nhờ kết luận của bác sĩ nhãn khoa . bởi lẽ có những dấu hiệu gây trong bệnh cảnh của: nhãn cầu bên tổn thương bị thụt vào, mắt bên kia bị lồi ra do nhiều nguyên nhân khác nhau…

  - Cách thức điều trị sụp mi sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sụp mi- do tổn thương của thần kinh chi phối cơ nâng mi hay do bệnh lý của cơ nâng mi.

  Cho dù là nguyên nhân gì thì chúng ta sẽ có một số phương pháp điều trị:

  - Điều trị nội khoa: trong sụp mi do bệnh nhược cơ người ta dùng các thuốc ức chế men cholinesterase, corticosteroide liều cao… để làm tăng hoạt tính co của cơ nâng mi trên.

  - Điều trị ngoại khoa: phẫu thuật cắt hay xạ trị tuyến ức được coi là phương pháp hữu hiệu để điều trị bệnh nhược cơ, một nguyên nhân đã được biết đến từ lâu gây ra sụp mi.

  - Phẫu thuật mắt: nhằm điều trị sụp mi khi các nguyên nhân gây sụp mi do bệnh lý toàn thân không thể khắc phục được. Người ta sẽ dùng một số phẫu thuật nhằm tăng hoạt lực của cơ nâng mi trên để giải quyết tình trạng sụp mi: cắt ngắn cơ, gấp cơ, dùng vật liệu sinh học nhân tạo hay tự thân để làm khoẻ cơ nâng mi trên…
  Xem thêm bài viêt : nhấn mí hàn quốc ở đâu đẹp
   
Tags: nhấn mí
>

Chia sẻ trang này