1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chữa bệnh rò hậu môn ở trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi darkness957, 2 Tháng hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. darkness957
  Offline

  darkness957

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  1
  Rò hậu môn ở trẻ nhỏ là tình trạng các khe nhú bên trong ống hậu môn bị nhiễm khuẩn gây sưng và tạo thành mủ ở các tuyến giữa các cơ thắt ở hậu môn. Không lâu sau, ung nhọt này sẽ phá miệng ra vùng da xung quanh hậu môn, tạo thành lỗ rò.

  [​IMG]

  Nguyên nhân bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh

  Rò hậu môn là một căn bệnh rất hay gặp ở trẻ em. Các chuyên gia cho biết, nguyên nhân của rò hậu môn ở trẻ em không phải bởi người chăm sóc trẻ em làm tổn thương, mà hầu hết trẻ bị rò hậu môn đều do các apxe hậu môn trực tràng không được điều trị kịp thời. Apxe hậu môn được hình thành do một số mô mềm gần trực tràng hoặc ở các khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn làm tích mủ.

  Bên cạnh đó, tình trạng táo bón nhiều ngày, rặn mạnh lúc đi ngoài cũng là tác nhân dẫn tới hậu môn bị rách và dễ bị rò.

  Biểu hiện rò hậu môn ở trẻ em

  Khi mắc bệnh rò hậu môn, trẻ thường có những dấu hiệu như sau:

  - Xuất hiện khối sưng hoặc cứng, tích mủ nằm tại chỗ niêm mạc gần hậu môn. Những nốt mủ này sưng tái phát nhiều lần, rỉ mủ vàng khiến trẻ đau đớn khó chịu.

  - Trẻ bị đau, sưng khó chịu, bị ngứa hậu môn.

  - Đối với trường hợp trẻ nhỏ bị rò hậu môn lúc mới đẻ, có lúc apxe hậu môn sẽ không bị, mà lỗ rò hậu môn sẽ xuất hiện luôn.

  Cách chữa rò hậu môn ở trẻ nhỏ

  Các bác sĩ cho biết, khi trẻ em có bất kể biểu hiện nào của rò hậu môn, phải đưa tới bác sĩ càng sớm càng tốt. Để điều trị rò hậu môn cho trẻ, bác sĩ sẽ chụp chiếu, định vị đường rò đơn giản hay phức tạp. Rồi sẽ vệ sinh hậu môn cho trẻ và ngâm hậu môn của trẻ trong chất povidine-iod pha loãng nhằm sát khuẩn vết rò tiếp đó mới bôi thuốc.
   
>

Chia sẻ trang này