1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chữ ký số và tiện ích kê khai thuế điện tử qua mạng

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi jindovn, 7 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. jindovn
  Offline

  jindovn

  Bài viết:
  64
  Được thích:
  0
  Dưới sự hỗ trợ của chữ ký số ở nước ta nhiều doanh nghiệp đã thực hiện nộp hồ sơ thuế điện tử thành công và cực kỳ tiện lợi, không chỉ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của mọi người mà còn góp phần đáng kể trong việc giảm gánh nặng cho các cơ quan nhà nước. Hiện nay ở nước ta có 9 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số chính thức được Thông tin và Truyền thông cấp phép. Đó là các dịch vụ chữ ký số: Chữ ký số Vina, chữ ký số Viettel, chữ ký số VNPT, chữ ký số FPT, chữ ký số CKCA, chữ ký số CA2, chữ ky số Bkav,.... Khi đăng ký một dịch vụ chữ ký số các doanh nghiệp có thể thực hiện đầy đủ nộp thuế điện tử của mình. Mặc dù đã khá quen thuộc với nhiều người nhưng cho đến thời điểm hiện tại chỉ số kinh doanh nộp thuế đã không đáp ứng được các mục tiêu mà nhà nước có tại chỗ, hiện nay đã có 15% tổng số doanh nghiệp thực hiện làm việc trên chỉ.

  [​IMG]

  Tiêu chuẩn đối tượng nộp thuế điện tử vào năm 2015.
  Theo Cục Thuế Nhà nước, vì những lợi ích đáng kể của chi cục thuế nộp hồ sơ thuế điện tử đã tiến hành ở nước ta để phát triển các loại trên diện rộng trên tất cả 63 tỉnh, và mục tiêu đến hết cuối năm 2015 sẽ có hơn 90 % các công ty nộp thuế theo hình thức này. Và báo cáo nói về 4/2015 tháng qua đã có 52.000 nộp thuế kinh doanh thành công điện tử thông qua cổng thông tin trực tuyến trả tiền thuế lên tới 20.000 tỷ đồng. Nhưng với các doanh nghiệp số 52.000 / 500.000, tỷ lệ này vẫn còn khá khiêm tốn. Vì vậy Cục thuế có sự phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan Nhà nước để thực hiện các loại mạnh mẽ và ngày càng rộng hơn.

  Khó khăn trong việc nộp thuế điện tử
  [​IMG]

  Số lượng doanh nghiệp thanh toán thuế điện tử chưa được cao do bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, điển hình nhất trong số đó phải kể đến như:
  -Một số các ngân hàng vẫn chưa kết nối với chữ ký số: Khi nộp thuế điện tử, bạn cần phải sử dụng chữ ký số như: Chữ ký số Vina, chữ ký số Bkav, chữ ký số Viettel, chữ ký số VNPT... để tiến hành báo cáo thuế điện tử thông qua ngân hàng, hiện nay chỉ có 20 ngân hàng đồng ý với hình thức này, trong khi còn 40 ngân hàng vẫn không kết nối được nữa, một phần vì trước đó họ triển khai xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến mới của dòng này để chuyển đổi các hệ thống sử dụng các kỹ thuật tiên tiến hơn của dịch vụ chữ ký số giá rẻ, do đó họ phải đối mặt nhiều khó khăn trong việc chi tiêu một số tiền lớn để đầu tư vào hệ thống.
  -Bạn Nhiều doanh nghiệp đồng thời đăng nhập vào hệ thống để làm cho hệ thống thanh toán thuế thường xuyên quá tải đặc biệt là vào giờ cao điểm gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp và người sử dụng.
  -Mặc dù nhiều người hiện nay có phần mềm hỗ trợ cho công việc này, nhưng chỉ hỗ trợ việc tạo ra các tờ khai, trong khi người nộp thuế vẫn phải trả tiền thông qua hệ thống trực tuyến của người dùng là khó khăn để có thể sử dụng đồng thời cả hai hệ thống.
  Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng với nhiều đề xuất mới để chắc chắn rằng những vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng và tương lai của thuế ở nước ta sẽ có nhiều thay đổi cho tốt hơn.
   
>

Chia sẻ trang này