1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chủ động phòng ngừa bệnh cao huyết áp ở người già

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống' bắt đầu bởi cuongtl, 13 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. cuongtl
  Offline

  cuongtl

  Bài viết:
  57
  Được thích:
  2
  Tuổi già luôn là điều kiện để các mầm bệnh trong cơ thể có cơ hội phát triển nên những người cao tuổi thường gặp rất nhiều bệnh tật. Một trong những căn bệnh rất nguy hiểm và thường là nổi sợ của những người cao tuổi cũng như người thân của họ, đó chính là cao huyết áp.

  Một trong số các bệnh thường gặp ở những người cao tuổi đó là bệnh cao huyết áp. Đây là một bệnh khá nguy hiểm của hệ tim mạch. Bệnh cao huyết áp là bệnh lý chỉ áp lực của máu lên thành mạch ở mức cao hơn bình thường. Bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ hệ tim mạch, là hệ làm nhiệm vụ dẫn máu đi nuôi cơ thể.
  [​IMG]
  Tuổi tác là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Nguyên nhân chính xác làm cho bệnh cao huyet ap thường xuất hiện ở người già thì vẫn chưa thể khẳng định được. Nhưng cũng có một số trường hợp cao huyết áp là do hậu quả của một căn bệnh khác.

  Bệnh cao huyết áp thường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó hầu như không có biểu hiện gì nghiêm trọng. Người ta chỉ phát hiện ra nó khi đã có những biến chứng rõ rệt và khi đó thì hậu quả đã khá nặng nề. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động kiểm tra thường xuyên bằng máy đo huyết áp thì hoàn toàn có thể phát hiện việc tăng huyết áp này vì huyết áp tăng đều và chậm chứ không đột xuất.

  Để chữa cao huyết áp ở người cao tuổi là một việc khá khó khăn vì cơ thể khi đã cao tuổi thì tốc độ phục hồi cũng không còn cao nữa. Tuy nhiên, nếu phát hiện ra sớm thì chỉ cần thay đổi lối sống cho lành mạnh hơn. Hạn chế những việc làm tăng khả năng cao huyết áp là có thể chữa khỏi.

  Cũng có những trường hợp bị cao huyết áp do hậu quả của bệnh máu nhiễm mỡ. Đối với những trường hợp này thì cần phải trị máu nhiễm mỡ bằng cách dùng các loại thuốc giảm cholesterol trong máu, kết hợp với các chế độ điều trị của bệnh máu nhiễm mỡ. Khi chữa khỏi bệnh máu nhiễm mỡ thì mới có thể chữa được bệnh cao huyết áp.

  Bệnh cao huyết áp xuất hiện rất nhiều ở người già nên cách tốt nhất vẫn là chuẩn bị cho gia đình một chiếc máy đo huyết áp và kiểm tra thường xuyên để có thể chữa trị kịp thời ngay khi có dấu hiệu tăng huyết áp.
   
>

Chia sẻ trang này