1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

IT Chơi mát tay - Facebook chi 2 tỷ USD mua hãng sản xuất kính thực tế ảo

Thảo luận trong 'Thông tin' bắt đầu bởi ntuanquancit910, 30 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. ntuanquancit910
  Offline

  ntuanquancit910

  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  Thị trường kính thực tế ảo không còn là chặng đua của những Samsung, LG hay HTC nữa mà đã có sự xuất hiện thêm một thế lực mới đó là Facebook. Hãng này đã chi đậm tới 2 tỷ USD để mua lại hãng sản xuất kính thực tế ảo nổi tiếng trên thế giới nhằm chiếm lĩnh thị trường lớn công nghệ thực tế ảo.
  Click để xem kinh thuc te ao de lam gi?
  Tầm nhìn của hãng Facebook như thế nào khi quyết định chi đậm?

  Theo hãng tin Reuters, Oculus VR, do doanh nhân 21 tuổi Palmer Luckey sáng lập 18 tháng trước, nổi tiếng với sản phẩm kính thực tế ảo Oculus Rift, giúp người dùng chơi điện tử và trải nghiệm môi trường thực tế ảo. Oculus VR đặt trụ sở tại California.

  [​IMG]

  Đây là thương vụ đầu tiên của Facebook trong mảng phần cứng. Facebook cho biết muốn mở rộng năng lực thực tế ảo của Oculus VR ra bên ngoài lĩnh vực trò chơi điện tử, tới các lĩnh vực như viễn thông, truyền thông, giải trí và giáo dục.

  Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg cho rằng thực tế ảo sẽ là tương lai của mạng xã hội. “Di động là nền tảng của hiện tại và chúng tôi muốn sẵn sàng cho nền tảng của tương lai - Zuckerberg tuyên bố - Oculus có cơ hội để tạo ra một nền tảng mang tính xã hội nhất và thay đổi cách chúng ta liên lạc, làm việc và giải trí”.

  “Sau trò chơi điện tử, chúng tôi sẽ biến Oculus thành một nền tảng cho nhiều trải nghiệm khác. Hãy tưởng tượng bạn có thể học trong một lớp học đầy giáo viên và sinh viên, hoặc trao đổi trực tiếp với một bác sĩ, chỉ bằng cách đeo kính lên mắt” - Zuckerberg nhấn mạnh.

  Gần đây, Facebook đã thực hiện hàng loạt vụ thâu tóm. Mới nhất là thương vụ mua ứng dụng gửi tin nhắn WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Hai năm trước Facebook cũng đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD.

  Như vậy, cuộc chiến giữa các nhà đầu tư và các hãng sản xuất kính thực tế ảo nay càng vô cùng khốc liệt bởi sự tiềm năng siêu lợi nhuận công nghệ thực tế ảo liệu Facebook có thực sự thành công với chiến lược của mình hay không chúng ta hãy đợi thời gian trả lời trong một ngày không xa.
  Nguồn: http://giamgiaplus.com/facebook-chi-2-ty-usd-mua-hang-san-xuat-kinh-thuc-te-ao.html
   
>

Chia sẻ trang này