1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cho thuê văn phòng ngày một có nguy cơ tuột dốc

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi luly, 9 Tháng mười hai 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. luly
  Offline

  luly

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Nói là nguy cơ vì việc khủng hoảng thừa cho thuê văn phòng là hiện hữu khi mà rất nhiều dự án đến giai đoạn hoàn thành, cung cấp nguồn cung mới ra thị trường, ehome 3, ehome 5 cho rằng, nguồn cung dồi dào và có xu hướng tiếp tục tăng trong tương lai, mức độ cạnh tranh giữa các chủ đầu tư ngày càng gay gắt. Để có thể gia tăng tỷ lệ lấp đầy cho tòa nhà, rất nhiều chính sách ưu đãi được đưa ra và ngày càng có lợi cho người thuê. Vì nếu các chính sách ưu đài ko có họ sẽ tìm đến các tòa nhà khác vì giờ giá cả cạnh tranh và mặt bằng cũng trở nên có nhiều sự lựa họn hơn. Vậy nên ehome 3, ehome 5 nghĩ rằng các khách thuê tiềm năng sẽ ngày càng nắm được lợi thế trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng, chẳng hạn như đạt được những ưu đãi về giá thuê, chỗ đậu xe miễn phí hoặc thời gian miễn phí tiền thuê.


  Robert Lee– Giám đốc Bộ phận Dịch v
  ho biết, phần lớn các tòa nhà văn phòng hạng A ở Hà Nội thuộc quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đều gặp khó trong việc thu hút khách thuê. Tuy nhiên, thay vì giảm giá, chủ đầu tư lại đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm tìm kiếm khách hàng. Họ sẽ xem xét tình hình để có nhiều cưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.


  Theo ghi nhận của ehome 3, ehome 5 tỷ lệ trống của văn phòng hạng A và B không có nhiều thay đổi. Tỷ lệ trống tại các tòa nhà hạng A giảm nhẹ 2,32% xuống còn 30%. Trong khi tỷ lệ trống của hạng B không thay đổi nhiều. Các hạng phòng sẽ có mức độ tăng giảm khác nhau.


  ehome 3, ehome 5nhận định, khách thuê vẫn có xu hướng ưu tiên những văn phòng chất lượng tốt cùng với các điều khoản cho thuê hấp dẫn. Những chủ đầu tư không thể cung cấp 2 yếu tố trên sẽ phải đối mặt với những thách thức trong việc cho thuê các diện tích trống, điều này dẫn đến sự cách biệt ngày càng tăng giữa hai nhóm chủ đầu tư.


  Như vậy, việc gia tăng ưu đãi cho khách thuê này cũng đã đạt được những hiệu quả nhất định, tuy nhiên, do nguồn cung quá lơn nên áp lực lên giá thuê vẫn sẽ còn tiếp diễn trong những quý tới.


  Còn theo ehome 3, ehome 5tại Việt Nam, trong 3 năm tới, tổng cung văn phòng tại Hà Nội có thể sẽ tăng gấp đôi mức hiện tại đẩy thị trường vào giai đoạn khủng hoảng thừa. Bởi thế, thị trường văn phòng Hà Nội vẫn là một thị trường mà quyền lực thuộc về khách thuê. Còn thị trường thuê văn phòng tại hà nộisẽ khởi sắc hơn nếu khách thuê chịu chi với những thỏa thuận với chủ thuê.
   
>

Chia sẻ trang này