1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chiếc nhẫn cưới từ những nền văn hóa của nhiều nước trên thế giới

Thảo luận trong 'Thanh lý tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenthilamdep, 16 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nguyenthilamdep
  Offline

  nguyenthilamdep

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Đã có bao giờ các bạn thắc mắc về văn hóa đeo nhẫn đính ước của những nền văn hóa khác nhau trên thế giới chưa? Bài này sẽ là lời giải dành cho những tò mò của các bạn.
  Nhẫn cưới không đơn giản chỉ là một đôi nhẫn bằng vàng mà các đôi vợ chồng hay đem trao cho nhau thì nó mang những ý nghĩa rất thiêng liêng. Trước tiên “ đường tròn tròn” tuyệt vời ấy luôn được coi là biểu tượng của một tình yêu thương thủy chung. Tuy nhiên là với mỗi kiểu dáng hoặc là từng chi tiết khác nhau của mỗi một đất nước lại có 1 ý nghĩa khác biệt nhau nữa. Chẳng hạn, theo thói quen của công dân Ấn Độ thì những người con gái lấy chồng sẽ mang chiếc nhẫn vào ngón chân cái và không mang chiếc nhẫn tại ngón tay áp ngón út.
  Kiểu nhẫn khắc của người Hawaii.
  nhẫn cưới giá rẻ hà nội
  Các đôi mới cưới người Hawaii thường trao cho bạn đời các kiểu dáng nhẫn được chạm khắc tên cô dâu, chú rể ở trên đó. Các chữ được chạm khắc thường nó có kết cấu vô cùng tinh tế, được thiết kế bằng chữ cổ và thường hay được chạm khắc bằng những màu sậm để làm nổi lên nền vàng của đôi nhẫn.

  Kiểu nhẫn Claddagh của con người Ai-len.

  Điều đặc biệt của kiểu dáng nhẫn Claddagh là có 01 hình trái tim đội vương miện bên trên và có 2 bàn tay nâng hai phía sườn con tim ấy. Đối với những người xứ Ai-len thì nhẫn chính là biểu trưng cho tình yêu, sự chung thủy và cả tình cảm bạn bè. Chú rể cô dâu tặng cho người bạn đời mẫu nhẫn Claddagh ở trong dịp đính hôn và rồi họ cũng có thể đeo nhẫn đó theo hình thức đảo chiều hoặc ngược tất cả đều được và đương nhiên là cũng sẽ có thể đeo ở bên bàn tay trái hay là phía bàn tay phải.
  nhẫn đính hôn rẻ
  Nhẫn ba ngôi của con người Nga.

  Những người có tôn giáo chính quy ở nước Nga thường thường dùng nhiều chiếc nhẫn 3 ngôi. Các dạng nhẫn ấy được thiết kế với ba vòng nhẫn cuộn với nhau và nó làm cùng một loại vật liệu nhưng mà chúng có 3 sắc màu khác nhau. Ba vòng của nhẫn chính là biểu trưng cho sự chân thành, lòng trung thành và cả nét mộng mơ lãng mạn ở trong tình yêu.

  Mẫu nhẫn Puzzle Thổ Nhĩ Kỳ.

  Loại nhẫn Puzzle đó nó có lịch sử phát triển tầm 2000 năm trước và nó tồn tại 1 câu chuyện truyền thuyết liên quan đến việc 01 chàng trai Thổ Nhĩ Kỳ nào đó muốn thử sự chung thủy son sắt của người vợ. Loại nhẫn đấy có kết cấu bề mặt giống như hình của nhiều những khúc dây bện lại và tạo nên một sản phẩm mang đầy tính sáng tạo làm nhân chứng cho tình yêu.

  Kiểu nhẫn Bichiya Ấn Độ.
  các mẫu nhẫn cưới đẹp
  Hầu hết những phụ nữ mà đã lấy chồng là người Ấn Độ thường mang một chiếc nhẫn ở chỗ ngón chân cái và chúng được gọi là Bichiya. Ngày xưa, Bichiya không cứ được chế tác bằng Vàng nhưng mà thời điểm này Bichiya được chế tạo tương đối nhiều bằng chất liệu Vàng hay là làm bằng kim cương.

  Mang nhẫn cưới trên ngón nào?

  Những người Hy Lạp cổ đại nghĩ rằng cần phải mang nhẫn cưới trong ngón áp ngón tay út bên tay trái do họ tin rằng là ngón đó nằm trên “đường giao” tới con tim của con người. Những người La Mã đặt tên cho nó là “vena amouris” hoặc là nó còn mang nghĩa đó là nguồn mạch tình yêu. Tuy nhiên là có khá nhiều nền văn hóa lại chẳng xem trọng việc đeo nhẫn đính ước bên tay trái hoặc bên bàn tay phải. Lại có những văn hóa của một vài quốc gia khác lại yêu cầu đeo chiếc nhẫn đính ước bên bàn tay phải do là phía bên phải là biểu tượng của sự ngay thẳng thành thật, đức tính đạo đức và công bằng.

  Dù bạn có mang nhẫn ở ngón tay trái hoặc là ở ngón tay phải, chẳng biết nhẫn ấy có là Vàng hoặc là không làm bằng vàng hoặc chiếc nhấn ấy như thế nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất mà chúng ta cần lưu ý ấy là, nhẫn là biểu trưng cho tình yêu thương cũng như là việc nhường trong đời sống vợ chồng của 2 người.
   
>

Chia sẻ trang này