1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Chia sẻ bí quyết nhận biết cà phê thật giả qua màu sắc

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 9 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. sangdv291
  Offline

  sangdv291

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  1
  Chia sẻ bí quyết nhận biết cà phê thật giả qua màu sắc


  Có ý kiến cho rằng, dòng cà phê thị hiếu của người Việt đang là loại cà phê pha trộn với đậu tương, caramen…, dễ gây hủy hoại cơ thể con người. Nếu cứ uống cà phê như hiện tại, đường đi từ quán nước đến nghĩa địa không còn xa… Vậy làm thế nào để phân biệt cà phê độc hại đây? Mời xem thí nghiệm đơn giản dưới đây!


  Tìm hiểu sản phẩm Sữa tươi nguyên chất và Sữa tươi không đường của Dutch Lady

  Tìm hiểu ý nghĩa của giấc mơ: Giải mã giấc mơ

  Thông tin về đại lý ly nhựa an toàn cao cấp http://www.lynhuaantoan.com/


  Chuẩn bị: 3 ly nước lọc và 3 loại cà phê gồm: loại 1 là cà phê làm chủ yếu từ đỗ tương và ngô rang cháy khét; loại 2 là cà phê có pha thêm hương liệu, trong đó có bơ thực vật; loại 3 là cà phê rang và xay thuần.


  1) Quan sát 3 ly nước (từ trái sang)


  - Ly nước số 1 với bột làm chủ yếu từ đỗ tương và ngô rang cháy khét (gọi là cà phê công nghiệp). Có thể dễ dàng mua tại một số siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa bất kỳ trên cả nước, hiện đang được dùng phổ biến.

  Chọn mua ly nhựa nắp cầu đựng trà sữa http://www.lynhuaantoan.com/ban-ly-nhua-nap-cau-ly-nhua-tra-sua-gia-re-tphcm/


  - Ly nước số 2 với bột cà phê có pha thêm hương liệu, trong đó có bơ thực vật (margarine). Loại này có thể mua được từ một, vài cửa hàng gắn biển là “cafe rang xay nguyên chất” và hiện đang rất “hot” (do người tiêu dùng tin cậy hơn cà phê công nghiệp).


  - Ly nước số 3 với bột cà phê rang và xay thuần, không sử dụng bơ thực vật (margarine) và hương liệu trong quá trình sản xuất.


  Ly số 1 chứa cà phê công nghiệp: chìm nhanh nhất. Có thể thấy bột cà phê rơi “lả tả” như “sung rụng”.


  Màu nước ngay lập tức chuyển sang đen kịt. Đó là do bột ngô và đỗ tương nặng nên chìm nhanh hơn, và phẩm màu “hiện nguyên hình” khi hòa trong nước lọc.


  - Ly số 2 chứa cà phê có pha hương liệu và margarine: bột cà phê không chìm trong nước.


  Đó là do trong quá trình chế biến, nhà sản xuất sao tẩm thêm bơ thực vật nhằm tăng độ thơm. Do có bơ bao quanh nên bột cà phê này, tuy đúng là từ hạt cà phê không trộn đỗ tương hay ngô rang cháy, nhưng cũng không chìm trong nước mà nổi hoàn toàn.


  - Ly số 3 chứa cà phê thuần không sao tẩm: Có chìm nhưng chìm chậm hơn ly đỗ tương, nước có màu nâu đặc trưng do cà phê được rang nguyên chất.
   
 2. thienchihac
  Offline

  thienchihac

  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  hay quá cảm ơn add
   
Tags: cà phê
>

Chia sẻ trang này