1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

CHỈ DẪN CẦN GHI NHỚ VỀ SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN LAO ĐỘNG

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kakadh, 21 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kakadh
  Offline

  kakadh

  Bài viết:
  417
  Được thích:
  0
  Dụng cụ điện cầm tay và các công cụ sử dụng trong lao động không thể thiếu đối với người lao động. Đó là những dụng cụ được ưa dùng vì chúng giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và chúng cũng giúp thực hiện công việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng cần phải được thao tác cẩn thận, nếu không dễ có thể gây thương tích cho người sử dụng. Những vụ tai nạn thường xảy ra khi người dùng bất cẩn, mệt mỏi và quá tự tin.
  1. Bảo vệ mắt
  Kính bảo hộ lao độnggiúp chắn bụi, mảnh vỡ, vỏ bào và những vật chất khác bắn vào mắt, chúng là một trong những trang thiết bị an toàn cơ bản nhất.
  2. Bảo vệ tai
  Cácnút bịt tai chống ồnnên được đeo khi sử dụng dụng cụ điện cầm tay, đặc biệt là khi làm việc trong môi trường khép kín để giảm thiểu tổn hại đối với tai.
  3. Xác định dụng cụ thích hợp cho công việc
  Biết các dụng cụ thích hợp cho công việc bạn cần làm có thể giúp bạn tránh bị thương tích hay hư hại tới vật liệu gia công. Luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được cung cấp kèm theo trang thiết bị và làm quen với các biện pháp phòng ngừa được đề nghị.
  4. Sử dụng các dụng cụ điện cầm tay đúng cách
  Không bao giờ được di chuyển dụng cụ bằng dây dẫn điện và nên rút nguồn cấp điện khi không sử dụng; khi đang thao tác với dụng cụ đã được nối với nguồn cấp điện, các ngón tay phải nên tránh ra công tắc bật/tắt.
  5. Mặc quần áo bảo hộ phù hợp
  Nên búi gọn tóc và tránh mặc quần áo rộng. Quần áo nên che toàn bộ cơ thể và cần phải đeogăng tay bảo hộdầy dặn để tránh bị thương tích do những khí cụ hay mảnh vụn văng vào. Nên đeokhẩu trangđể tránh hít phải những hạt nhỏ độc hại khi đang gia công vật liệu và nên điủng bảo hộ lao độngcó mũi thép và đội mũ cứng để tránh bị thương tích vào chân và đầu, nên trang bị đầy đủthiết bị bảo hộ lao độngthật cần thiết để bảo vệ sức khỏe rủi do và an toàn trong lao động.
  6. Kiểm tra dụng cụ thường xuyên
  Không nên sử dụng các dụng cụ điện cầm tay trong những điều kiện ẩm ướt và nên kiểm tra thường xuyên xem có bị hở dây, phích cắm bị hư hỏng và chốt phích cắm bị lỏng hay không. Các dây nguồn bị hỏng cần phải được thay mới và các dụng cụ bị hỏng hay những dụng cụ phát ra những âm thanh hay bạn cảm thấy hoạt động khác thường thì nên được đưa đi kiểm tra và sửa chữa.
  7. Vệ sinh khu vực làm việc
  Những hạt bụi tích tụ có thể bắt cháy nếu có tia lửa và các dung dịch dễ bắt lửa cần phải được che đậy và đưa ra khỏi nơi làm việc. Khu vực làm việc gọn gàng khiến điều chuyển dụng cụ dễ dàng hơn và có thể tránh được các sự cố tai nạn.
  8. Biện pháp phòng ngừa bổ sung
  Dùng kẹp nhả nhanh khi sử dụng cưa vát và một chốt gỗ khi sử dụng cưa bàn. Cần thận trọng hơn khi sử dụng súng bắn đinh gim hay máy chà nhám băng chạy điện.
  9. Cất giữ đúng cách
  Luôn phải cất giữ dụng cụ điện cầm tay sau khi sử dụng để tránh trường hợp dụng cụ bị sử dụng trái phép bởi những người không đủ khả năng.
  10. Ánh sáng

  Điều quan trọng là phải sử dụng ánh sáng hợp lý khi làm việc với các dụng cụ điện cầm tay, đặc biệt là khi làm việc ở trong tầng hầm hay trong nhà để xe, vì đây thường là nơi thiếu ánh sáng.
  [​IMG]
  Công ty TNHH Phúc Nam Anh
  Nhà sản xuất giày bảo hộ lao động Sami
  616 Núi Thành - Hòa Cường Nam - Hải Châu - TP Đà Nẵng ​
   
>

Chia sẻ trang này