1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chế độ ăn giúp mẹ không lo đến ăn dặm cho bé yêu

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi simsim123, 6 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. simsim123
  Offline

  simsim123

  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Phương pháp ăn dặm đúng cách là yếu tố quyết định đến sự phát triển của bé. Nếu mẹ có phương pháp đúng, sự kiên trì cùng bé thực hiện thì bé sẽ có một cơ thể phát triển khỏe mạnh, chiều cao và trí óc. Theo thống kê hiện nay, tình trạng biếng ăn ở trẻ em nước ta ở mức khá cao, đáng báo động cho sự phát triển của chúng sau này. Do vậy, ngay từ khi còn nhỏ, mẹ cần có chế độ nuôi dạy đúng cách, khoa học và tiên tiến, để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé, và mỗi bữa ăn với chúng là một niềm vui. Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật hiện nay đang được rất nhiều bà mẹ quan tâm và áp dụng, mang lại hiệu quả cáo trong việc đẩy lùi hiện tượng trẻ ăn dặm khi nào.


  Đối với những bé ăn dặm muộn, Gợi ý xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng cũng không khác là mấy, nhưng bé không phải mất thời gian thử thức ăn, do lúc này, hệ tiêu hóa đã hoàn chỉnh hơn nhiều, bé cũng đã ăn được nhiều loại rau củ và thịt cá được nghiền nhuyễn. Bé cũng ít bị mắc các bệnh về dị ứng thức ăn, như ngứa, mẩn đỏ, đi ngoài,.. Do vậy, việc cho bé ăn dặm muộn cũng có một số lợi ích nhất định, nhưng mẹ không nên cho bé ăn dặm quá muộn. Bởi sữa mẹ đã không có đủ thành phần dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, do vậy, không bổ sung thức ăn ngoài, bé sẽ bị thiếu chất, đặc biệt như kẽm, sắt. Nếu tình trạng này diễn ra dài, khả năng bé bị mắc các chứng bệnh biếng ăn cao, lâu ngày càng nghiêm trọng, còi xương, suy dinh dưỡng, hệ miễn dịch kém, có thể dẫn đến tử vong.

  Việc nuôi dạy đúng cách, đúng phương pháp là điều kiện tốt nhất giúp bé có thể phát triển hoàn thiện. Kiên trì thực hiện phương pháp rất quan trọng, nhiều mẹ vì bất đồng quan điểm về cách nuôi dạy con với những người trong gia đình mà đã bỏ cuộc. Hãy giải thích và thuyết phục mọi người với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật này, nêu ra những lợi ích những kết quả mà nó mang lại để mọi người ủng hộ bạn. Đừng vì những lời tiêu cực của mọi người mà bạn bỏ qua phương pháp nuôi con tuyệt vời này nhé.
   
>

Chia sẻ trang này