1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chanh đào - giống cây trồng mới cho hiệu quả kinh tế cao

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi dantonfamily, 30 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. dantonfamily
  Offline

  dantonfamily

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Việt Nam hiện nay có khoảng 20 loài chanh khác nhau, trong đó chanh đào là một trong những giống cây chanh có các đặc điểm quý.

  Quả chanh đào được biết đến như một vị thuốc quý. Quả chanh đào ngâm mật ong, đường phèn giúp trẻ em tăng đề kháng chống cảm cúm và trị ho nhẹ khi trời trở lạnh. Nước cốt chanh dùng để pha với đường làm nước giải khát vào những ngày nắng nóng hay đi lao động nặng về. Lá cây chanh là một thành phần phổ biến trong nồi nước xông của các dân tộc Việt Nam ta. Rễ cây chanh cắt lên phơi khô dùng với rễ cây dâu để chữa ho… Hiện nay, cây chanh đào đang được trồng trên vùng đất gò đồi ở Cao Phong (Hòa Bình), Ba Vì, Chương Mỹ (Hà Nội)… Đây là giống cây trồng góp phần phát triển nong nghiep ha noi.
  Cây chanh đào mới được trồng nhiều vào một số năm gần đây, nó đã dần trở thành cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là các trang trại chanh đào rộng tới 5ha trên những đồi gò của gia đình anh Trần Việt Hùng, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì (Hà Nội). Quả chanh đào to, vỏ mỏng, mọng nước, mùi thơm, có màu vàng, tinh dầu nhiều, ruột màu hồng đào, có trái màu vàng nghệ, vị chua dịu và rất thơm, cây được chăm bón đến thu hoạch quả theo quy trình tiêu chuẩn VietGAP. Cây trồng này không yêu cầu các quy trình chăm sóc đặc biệt, bởi nó là loài dễ trồng, dễ sinh trưởng, có thể sống ở nhiều loại đất khác nhau nhưng phát triển tốt và cho quả nhiều khi được trồng trên đất xốp, có độ pH thích hợp từ 5 đến 8.
  Người dân trồng chanh không cần học hỏi kỹ thuật trồng trọt quá phức tạp mà chỉ lưu ý nhiệt độ, ủ gốc khi gặp nắng hạn vì nhiệt độ rất quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chanh, chất lượng của quả. Cây chanh tuy cần nhiều nước vào thời kỳ ra hoa, kết quả, nhưng không hợp ngập nước. Vì vậy, phải giữ đất luôn được tơi xốp, thông thoáng, tránh trồng ở nơi đất thấp trũng. Thời gian thu hoạch chính vụ của chanh đào diễn ra vào mùa thu và kéo dài khoảng 1 đến 2 tháng (từ đầu tháng 8 đến khoảng tháng 10 dương lịch).
  Với diện tích gần 5ha chanh đào, anh Hùng dự kiến sản lượng thu hái năm nay đạt 25-30 tấn. Giá bán ra thị trường trung bình khoảng 25.000 đồng/kg, khi cao điểm có thể lên tới 30.000 đồng/kg, trừ đi các khoản chi phí, dự kiến trang trại của anh thu về hàng trăm triệu đồng. Hiện đây là mô hình điểm được đông đảo khách và người dân trong và ngoài thành phố đến tham quan học tập kinh nghiệm.
  Hiện nay, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đang triển khai các hoạt động hỗ trợ hộ trong việc xúc tiến thương mại như: Đẩy mạnh thông tin truyền thông giới thiệu sản phẩm, đồng thời kết nối với các doanh nghiệp phân phối lớn như hệ thống siêu thị Fivimart, Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam, cửa hàng nông sản sạch Greenstore… để tiêu thụ toàn bộ sản phẩm chanh đào của trang trại. Trung tâm sẽ phát triển, hỗ trợ kỹ thuật, nhân rộng mô hình nhằm phát triển nong nghiep ha noi hơn nữa trong thời gian tới.
  Các thông tin chi tiết về giống cây mới, các vùng trồng cây tại website: http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này