1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần chuẩn bị tâm lí cho trẻ trước khi chuyển nhà

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi QUANGDUC32, 21 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. QUANGDUC32
  Offline

  QUANGDUC32

  Bài viết:
  259
  Được thích:
  0
  Chuyển nhà là một việc có ảnh hưởng khá lớn đối với tâm lí trẻ nhỏ bởi lẽ chuyển nhà là chuyển sang một môi trường khác mới hoàn toàn vì thế trước khi chuyển nhà bạn cần cần chuẩn bị tâm lí cho trẻ trước để chúng không bị bất ngờ và nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới cùng gia đình.Sau đây dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Phương xin chia sẻ những kinh nghiệm hay về vấn đề trên
  [​IMG]
  Nên giữ lại các món đồ cũ  Cha mẹ nên tránh tạo ra quá nhiều thay đổi khi chuyen nha và nên giữ những đồ dùng cũ có thể giúp trẻ cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà mới vì những món đồ cũ có thể tạo nên cảm giác thân thuộc hơn cho trẻ

  Con cái bạn sẽ cần có thời gian, đặc biệt là sự quan tâm trong thời gian sắp và sau khi chuyển nhà.


  Nên đem việc chuyển nhà ra trao đổi với trẻ  Dù ở môi trường nào, điều quan trọng nhất là cách bạn nói chuyện với trẻ, nên nói sớm và nói thường xuyên để trẻ thấm dần dần.

  Bạn cũng có thể cho trẻ "nhập cuộc" càng nhiều càng tốt. Nếu trẻ cảm thấy mình là một phần trong quá trình tìm nhà hay tìm trường mới, những thay đổi sắp tới sẽít ảnh hưởng đến tâm lý của chúng hơn.

  Nếu nhà mới nằm trong khu vực thành phố thì bố mẹ nên cho trẻđến thăm (hoặc cho trẻ thấy quá trình nhàđang xây) và làm quen với những hàng xóm mới. Nếu nhà mới quá xa, hãy thường xuyên kể về nó hoặc về thành phố, đất nước sẽ chuyển đến.

  Bố mẹ cũng nên nhấn mạnh về những nơi thú vị mà trẻ có thể tham gia các hoạt động ưa thích của mình như công viên, sở thú, cung văn hóa... Nên chụp hình về ngôi nhà mới, trường mới để trẻ có một ấn tượng tốt hơn về môi trường sẽ sinh hoạt.

  Với trẻ nhỏ và trẻ sắp đến tuổi đi học

  Với những trẻ dưới 6 tuổi, việc chuẩn bị tâm lý sẽ dễ hơn. Khả năng cảm nhận về những thay đổi của trẻ còn hạn chế. Bạn có thể thực hiện một số bước sau để việc chuyển nhà không còn là gánh nặng:

  Giải thích cho trẻ một cách rõ ràng lý do chuyển nhà  Dùng một câu chuyện để giải thích về việc chuyển nhà; sử dụng xe tải đồ chơi hoặc bộđồ chơi gia đình để minh họa câu chuyện đó.

  Nếu nhà mới ở gần và vẫn còn trống, nên dẫn trẻđến thăm trước khi chuyển nhà và dọn đồ tới đó.

  Trẻ cấp 1 làm quen, hòa đồng rất nhanh với sự thay đổi khi chuyển nhà. Nhưng con bạn vẫn cần một vài lưu ýđáng kể và sự giúp đỡ của bố mẹ.

  Một số chuyên gia khuyên rằng mùa hè là thời điểm tốt nhất để chuyển nhà vì nó tránh sự ngắt quãng trong năm học. Nhưng một số người khác lại cho rằng giữa năm là thời điểm tốt hơn vì trẻ có thể gặp gỡ nhanh chóng với bạn bè mới.


  Khi bạn có nhu cầu chuyen nha tron goi hãy liên hệ với chúng tôi:

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THÀNH PHƯƠNG

  Địa chỉ: 558/12 Bình Quới, P.28, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Địa chỉ 2 : 31-A9 Khu Cầu Kinh, Phường 25, Q Bình Thạnh, TP HCM

  Địa chỉ 3 : 207 Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Q 7 , TP HCM

  Điện thoại: (08) 62 860 860 - Hotline: 0968 93 77 88 - 0937 129 146 - Fax: - Email: chuyennhathanhphuong@gmail.com
   
>

Chia sẻ trang này