1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cận cảnh 'công nghệ' bơm nước vào gia súc để tăng trọng

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi luuhuong, 5 Tháng ba 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. luuhuong
    Offline

    luuhuong

    Bài viết:
    20
    Được thích:
    0
    Nguồn :: Cận cảnh 'công nghệ' bơm nước vào gia súc để tăng trọng

    Một cơ sở giết mổ gia súc lớn ở Hậu Giang bị bắt quả tang dùng "công nghệ" bơm nước vào gia súc vừa giết để tăng trọng, trước khi xẻ thịt bán ra thị trường cho người tiêu dùng.

    [​IMG]
    Người của cơ sở La Đen đang ghim ống nước vào bụng trâu để bơm nước - Ảnh: Đình Tuyển - Vị Thanh

    Sau hơn nửa tháng theo dõi, khuya 20.2, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an Hậu Giang đã bắt quả tang cơ sở La Đen (huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) đang thực hiện hành vi bơm nước vào trâu sau khi đã giết.

    Toàn bộ quá trình giết mổ không hề được lực lượng thú y giám sát và đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Sau khi trâu bị giết chết, cơ sở La Đen cho người cột bốn chân con trâu vào 4 cọc rồi dùng ống nước găm vào bụng con trâu để bơm nước vào. Chỉ sau thời gian ngắn, xác con trâu đã trương phình, đầy nước.

    Trung bình mỗi ngày, cơ sở La Đen giết mổ từ 2 - 5 con trâu, sau đó bán cho các đầu mối đem đi tiêu thụ tại các địa phương trong tỉnh.

    Mỗi con trâu sau khi dùng “công nghệ” bơm nước có thể tăng thêm khoảng 20% trọng lượng và người bán dễ dàng kiếm lời từ 4 - 6 triệu đồng/con.

    [​IMG]

    Việc bơm nước tăng trọng là do thỏa thuận giữa cơ sở giết mổ và bạn hàng, theo đó giá thịt được bơm nước rẻ hơn so với thịt khô nên dễ bán.

    Tuy nhiên, đáng nói hơn, nước dùng để bơm vào thịt trâu là nguồn nước từ giếng khoan ô nhiễm nằm cạnh nhà vệ sinh.

    Ông La Hữu Lộc, chủ cơ sở giết mổ La Đen, thừa nhận: “Bơm nước để nặng thêm ký, mỗi con tăng thêm 2, 3 chục ký. Bạn hàng cũng biết chuyện này và mua thịt khô thì 200.000 - 210.000 đồng/kg, ướt thì 180.000 đồng/kg”.

    Chủ cơ sở La Đen cũng cho biết “công nghệ” bơm nước này đã áp dụng cả năm nay để tăng lợi nhuận.

    Hiện lực lượng công an đã tạm giữ các công cụ liên quan đến vụ việc, đồng thời bàn giao tang vật cho cơ quan thú y để xử lý theo quy định.

    Các tin khác:
     
>

Chia sẻ trang này