1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách vẽ phác họa nhân vật: Cụ già đội mũ

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi huyhoangasyvina, 25 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. huyhoangasyvina
  Offline

  huyhoangasyvina

  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  tham khảo: vẽ sơn dầu
  Vẽ phác họa nhân vật là phần bài thi rất quan trọng trong các kỳ thi tuyển sinh đầu vào một số trường đại học mỹ thuật khối H, V. Vì thế, nếu bạn muốn thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng thuộc khối Mỹ thuật, việc trước mắt là bạn phải luyện vẽ phác họa nhân vật cho thành thạo và nhuần nhuyễn.
  Ở nội dung bài viết này, lớp dạy vẽ cơ bản xin gửi tới các bước hướng dẫn cụ thể bài vẽ phác họa nhân vật cụ già đội mũ. Mời mọi người cùng tham khảo nhé!
  Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ động thái của đối tượng
  Muốn vẽ phác họa đẹp mắt mẫu đối tượng cụ già đội mũ, đầu tiên bạn nên quan sát thật kỹ nét thực tế và cả đặc điểm độc đáo của đối tượng. Bạn cần nghĩ xem nơi nào của đối tượng thu hút người xem nhất, nó có ý nghĩa gì trong mọi chỉnh thể? Đó là địa điểm trọng tâm cần được khắc họa. Tiếp đó, bạn dùng nét bút dài nhưng nhẹ để phác họa đặc trưng tạo hình ở nhân vật. Nét vẽ chân dung ở bức họa này trông rất tùy ý nhưng thực chất đây là một số nét vẽ có sự tính toán cụ thể.
  Bước 2: Phủ bóng ở kết cấu tạo hình nhân vật
  Bước thứ 2 trong loại vẽ phác họa nhân vật cụ già đội mũ này sẽ là đi miêu tả phần bóng của nhân vật như xương gò má, chỗ lõm xuống của phần lông mày, hàm dưới và phần giữa lưng của nhân vật… Trong bước này, phần màu đen chỉ cần tô thêm một ít bóng mờ thì mặt tranh sẽ xuất hiện một số nét mang tính nhịp nhàng hơn
  Bước 3: Khắc họa sự biểu hiện tình cảm của đối tượng
  Nếu muốn bức vẽ cụ già đội mũ có những nét vẽ phác họa thẩm mỹ, người vẽ nên đi sâu vào công việc phác họa những mối quan hệ xung quanh ngũ quan. Chú ý rằng phong cách thể hiện như thế nào thì sẽ có sự biểu hiện tình cảm tương ứng. Ví dụ, thể hiện tâm trạng buồn rầu thì bạn nên dùng nét vẽ phác họa nhân vật dày đậm và mặt khối, tâm trạng hồ khởi thì nên sử dụng nét vẽ nhẹ nhàng.
  Bước 4: Miêu tả trọng điểm của nhân vật cùng cách xử lý nét hư thực
  Bạn tập trung điều chỉnh lại bức vẽ bằng cách chú ý khắc họa khuôn mặt cùng những chi tiết nhỏ nơi phần cánh tay nhân vật. Đồng thời dựa vào độ tuổi, cá tính đồng thời tình cảm nhân vật để sử dụng độ sáng và thần sắc không giống nhau trong tả mắt. Người học tiến hành miêu tả tỉ mỉ và xử lý nghệ thuật sao cho thật trùng khớp với bố cục đặc trưng ở mẫu vẽ phác họa đối tượng như các nếp nhăn, mắt kính, râu mép…
  Một mẹo nhỏ ở đây chính là bạn hãy sử dụng bút chì nét mảnh đồng thời tỉ mỉ sửa tất cả tiểu tiết giúp bức vẽ trở nên hoàn hảo nhất.
  Nếu làm theo chính xác 4 bước trên, bạn sẽ có được bức vẽ phác họa cụ già đội mũ chính xác với tỷ lệ và rất chân thực. Tuy nhiên, bạn hãy xem một vài hướng dẫn này giống như 1 tài liệu tham khảo, chứ không phải là áp dụng nó như một quy tắc bất di bất dịch và cứng nhắc. Bạn nhé!
  Trung tâm luyện thi khối H chúc các thí sinh có kỹ thuật vẽ tranh ngày càng tiến bộ hơn.
   
>

Chia sẻ trang này