1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cách ướp thịt nướng ngon siêu đậm đà ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi wwwwrtd464, 5 Tháng mười 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. wwwwrtd464
    Offline

    wwwwrtd464

    Bài viết:
    28
    Được thích:
    0
    Nền văn hóa ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, phong phú về cách chế biến các món ăn khác nhau, mỗi món đều mang những hương vị đặc trưng. Trong đó món thịt nướng với hương vị hấp dẫn, độc đáo là được nhiều người ưa thích hơn cả. Bạn luôn nghĩ rằng làm thịt nướng rất công phu, bạn không biết cách ướp thịt nướng đúng cách, nên cho những gia vị nào và ướp trong thời gian bao lâu. Bài viết dưới đây a gia đình sẽ đưa ra những câu trả lời đầy đủ cho các câu hỏi của bạn về cách ướp thịt nướng. Hãy cùng tham khảo và tự làm để có thể chiêu đãi gia đình và người thân món thịt nướng tại nhà vào những ngày cuối tuần nha.

    Nguyên liệu ướp thịt nướng (4 người ăn) gồm có:
    • [*]
      Thịt: khoảng 1.5 kg (tùy theo sở thích để chọn thịt gà, thịt heo hay thịt bò). Lưu ý cách chọn thịt:
      [*]
      Thịt heo: nên chọn thịt ba chỉ vì phần thịt này có cả nạc lẫn mỡ nên sau khi nướng thịt sẽ mềm và ngon hơn.
      [*]
      Thịt bò: nên chọn phần thịt nạc mông, nạc vai hay bắp đùi để nướng là ngon nhất.
      [*]
      Thịt gà: nên chọn loại gà thịt mềm, không chọn gà quá già.
      [*]
      Tỏi, ớt, hành tím, sả
      [*]
      Ngũ vị hương
      [*]
      Mật ong
      [*]
      Các loại gia vị thông thường như: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
    [​IMG]
    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm thịt nướng – cách ướp thịt heo nướng – thit heo nuong

    Cách ướp thịt nướng ngon đúng điệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt sau khi mua về khứa bỏ hết phần bạc nhạc có trong thịt, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Đối với thịt heo thì thành từng lát dài khoảng 6 – 7cm, dày 1cm, thịt gà thì có thể chặt miếng hoặc để nguyên con.

    Sả lột vỏ ngoài rửa sạch, băm nhuyễn

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt
    [​IMG]
    Cách ướp đồ nướng ngon đúng điệu nhất – cách làm món thịt nướng

    Đem thịt đã được chặt thành miếng bỏ vào tô lớn, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, ớt cùng với các gia vị sau: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, 1 muỗng mì chính, tiêu, trộn đều.

    Lưu ý là gia vị ướp phải sâm sấp mặt thịt và có thể cho thêm 1 – 2 muỗng cà phê mật ong để khi nướng thịt sẽ ngon hơn. Cho thêm vào 1 chút rượu trắng để thịt dậy mùi hương khi nướng. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Đối với món thịt nướng, gia vị để ướp các loại thịt đều cơ bản là giống nhau chỉ khác biệt ở 1 hay 2 gia vị để làm dậy mùi đặc trưng của thịt, ví dụ như nếu nướng thịt gà thì phải cho thêm xả băm nhuyễn.
    [​IMG]
    Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà – cach uop thit nuong

    Ướp thịt là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm món thịt nướng. Với những bước đơn giản về cách ướp thịt nướng trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình vào bếp thử để có thể cùng gia đình, bạn bè quây quần và thưởng thức món thịt nướng ngay tại nhà. Chuyên mục nấu ăn ngon chúc các bạn ngon miệng nhé!


    ĐTK tổng hợp
     
>

Chia sẻ trang này