1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách trị mụn trứng cá bọc mủ bằng phương pháp dân gian

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi violet20, 9 Tháng hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. violet20
  Offline

  violet20

  Bài viết:
  187
  Được thích:
  0
  mụn bọc mủ là loại mụn khó điều trị nhất và cũng là mụn gây ra những hậu quả nặng nề trên da mặt nhất. Mụn bọc mủ thường gây đau nhức và khả năng tái phát cao. Chính vì vậy để điều trị mụn bọc mủ ta thường phải điều trị ngay khi mụn còn bé và phải điều trị sớm.


  Trị mụn trứng cá bọc mủ bằng lá sen

  Trị mụn mủ bằng lá senTrị mụn mủ bằng lá sen

  Dùng ngoài lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa ở vùng bị mụn mủ . Mặt khác lấy lá sen rửa sạch giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có mụn mủ. Ngày thay 1 lần và làm kiên trì trong lâu dài có thể điều trị mụn mủ hiệu quả.

  Chữa mụn trứng cá mủ bằng hoa nhài

  Hoa nhài 10g, bồ công anh 20g, kim ngân hoa 20g, cam thảo đất 16g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2-3 lần.

  Chữa mụn mủ bằng lá lô hội

  Lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay 1 lần. Lô hội từ lâu đã nổi tiếng là loại thuốc biệt dược trong việc việc làm đẹp da mặt và trị mụn.

  Chữa mụn mủ bằng rau mồng tơi

  Bài thuốc dân gian giúp trị mụn mủ hiệu quả 2Rau mồng tơi giúp trị mụn mủ hiệu quả và đây cũng là cách trị sẹo lõm nhanh chóng.

  Mồng tơi không những là loại rau rất mát và ngon miệng ngày hè mà nó còn có tác dụng trong điều trị mụn mủ hiệu quả. Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn nhọt, ngày thay 2-3 lần

  Chữa mụn mủ bằng cây chua me đất

  Lấy lá giã nhỏ hơ nóng đắp vào chỗ mụn mủ. Ngày thay thuốc 1 lần và kiên trì trong nhiều ngày để chữa trị mụn mủ.

  Chữa mụn mủ bằng lá táo chua

  Lấy một nắm con lá táo rửa sạch giã nát cùng ít muối ăn đem đắp vào vùng mụn mủ đang sưng tấy, sẽ khá hiệu quả đấy.

  Chữa mụn mủ bằng lá ớt

  Trị mụn mủ bằng lá ớtChữa mụn mủ bằng lá ớt

  Lấy lá ớt, lá na, lá bồ công anh, lá tử vi, lá táo, mỗi thứ từ 10-20g, đem rửa sạch, giã nát cùng ít muối ăn rồi đắp vào vùng bị mụn mủ. Hoặc lấy lá ớt, cành xương rồng bà có gai, lá mồng tơi mỗi thứ 5-10g, giã nát đắp vào vùng bị mụn. Ngày thay thuốc 1 lần cũng giúp trị mụn mủ rất tốt.

  Chữa mụn mủ bằng rau hồng trai và cây sống đời

  Lấy rau hồng trai và lá cây sống đời mỗi thứ 25-30g, rửa sạch để ráo nước, giã nát tẩm chút nước rồi vắt nước cốt uống, còn bã đắp lên mụn nhọt. Ngày 1 lần. Chịu khó làm mấy để có cach tri mun mủ được hiệu quả.
   
>

Chia sẻ trang này