1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách thức thưởng thức trà đạo của người dân Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi janteen9x, 3 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. janteen9x
  Offline

  janteen9x

  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Uống trà không những bằng miệng, bằng mũi, bằng mắt, bằng tai, mà còn uống bằng cả tâm hồn nữa. Tay trái nâng chén trà, ngón giữa đỡ lấy đáy chén, ngón trỏ và ngón giữa giữ lấy mồm chén gọi là”tam xa giá ngọc”, đưa cao chén trà ngang mũi như”du sơn lâm thuỷ”, tay phải che ngoài tay trái để giữ làn hơi bay vào mũi, vừa che được mồm khi uống. Ngụm trà trước hết chậm rãi nuốt khẽ cho hương trà thoát ra đằng mũi và cùng lúc còn đọng lại hơi chan chát ở lưỡi, ngòn ngọt ở cổ họng rồi thấm thiá tận tâm can. Nuốt nước bọt tiếp lần 1, lần hai, rồi lần ba sẽ cảm nhận. Liệu du học Hàn Quốc có tốt không?

  một buổi chiêu đãi trà của Hàn Quốc được thực hiện theo nguyên tắc của bốn điều: “Hoà - Kính - Thanh – Tịnh”. Chính thành ra luôn tồn tại nền văn hóa thưởng trà cao nhã, ko bị tác động quá nhiều bởi Trung Hoa hay Nhật Bản như nghĩ suy của rộng rãi người. Trà đồng nghĩa có sự tỉnh ngủ, thư giãn, bình tĩnh để mưu điều thiện, hạn chế điều ác. Người Hàn Quốc ko uống trà nhiều, uống đặc và liên tiếp vì ý kiến đây là triết học về sự tế nhị, cao nhã, sự giao hòa sở hữu thiên nhiên, sự ứng xử văn hóa.

  Về luật lệ uống trà trong tiệc trà Korean, khách phải chờ chủ nhà nâng chén trước rồi mới nâng chén của mình sau tượng trưng cho 1 lời bái tạ sự đón tiếp của chủ nhà. khi sử dụng trà, cầm chén quay lòng bàn tay vào trong, dâng chén lên sát mũi để thưởng thức hương trà. Sau chậm triển khai, tay che mồm, chậm rãi hớp một ngụm nhỏ, nuốt khẽ cho hương trà thoát ra đằng mũi, cùng lúc đọng lại một phần trong cổ họng, nuốt nước bọt tiếp lần 1, lần hai, lần ba để cảm nhận. Tùy từng tiệc trà cụ thể sẽ có bánh ăn kèm phù hợp với vị của trà. Du học Hàn Quốc 2017 tại HALO Education.

  Tác dụng của trà

  công nghệ tiên tiến đã nghiên cứu và chứng minh rằng: trà với đựng 1 số thành phần sinh hoá sở hữu quan hệ mật thết mang sức khoẻ của con người. Trà ko chỉ mang tác dụng giải nhiệt, khiến sảng khoái tinh thần, giảm béo, giảm găng, giải độc, tỉnh giấc rượu, sinh mồ hôi, sáng mắt, trị kiết lỵ...mà còn với công hiệu nhất mực đối có 1 số bệnh bây giờ như ung thư, các bệnh về máu, nhiễm tia bức xạ...Có thể thấy, trà mang hồ hết công hiệu, tác dụng phổ quát, ko cái nước uống nào mang thể thay thế.

  Xem thêm.
   
 2. linhtran1292
  Offline

  linhtran1292

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Mới nghe trà đạo của Nhật bản chứ chưa nghe trà đạo của Hàn Quốc bao giờ o_O
   
>

Chia sẻ trang này