1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

cách thức ghi hóa đơn bán hàng - như thế nào?

Thảo luận trong 'Tủ sách học đường' bắt đầu bởi ducminh1905, 22 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. ducminh1905
  Offline

  ducminh1905

  Bài viết:
  37
  Được thích:
  0
  Viện đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh đã nhận được đầy đủ câu hỏi cho cùng một chủ đề chỉ cần khoảng qua đây là về cách thức viết hóa đơn bán hàng. Trong bài viết ngày hôm nay Viện đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh sẽ giúp mọi người hiểu rõ vấn đề đó

  Muốn viết hóa đơn bán hàng chuẩn xác thì phải đảm bảo nguyên tắc
  • Về nội dung: phản ảnh đúng nội dung về các nghiệp vụ kinh tế - nảy sinh, không được tẩy xóa, sửa hay ghi đè. ko dùng 2 màu mực, ko được dùng mực đỏ. Chữ viết, chữ số phải rõ ràng, dễ đọc, liên tiếp không ngắt quãng, ko viết tắt viết đè lên phần in sẵn.
  • Về hình thức: hóa đơn tự in sử dụng máy tính hoặc hóa đơn mua sẵn khi viết còn trống ko phải gạch chéo phần trống
  • Hóa đơn phải là liên tiếp, từ số nhỏ đến số lớn, ko được bỏ cách. Trường hợp ghi sai phải thu hồi hóa đơn, lưu lại và viết số liền tiếp.
  phương pháp ghi hóa đơn bán hàng làm sao cho chuẩn
  • Phần “ngày … tháng … năm …”: chú ý ngày ghi là ngày chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền dùnghàng hóa từ công ty đến khách hàng, ko phân biệt doanh nghiệp đã thu được tiền hay chưa.

  • Phần ‘tên, liên hệ, mã số thuế của người bán”: chú ý ghi theo giấy chứng thực đăng ký kinh doanh của bên mua.

  • Phần “tên, liên hệ, mã số thuế của người mua”: ghi theo như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bên bán.
  Trường hợp bên mua hoặc bên bán là tổ chức trực thuộc có mã số thuế riêng thì ghi theo mã số thuế của cty trực thuộc. nếu như ko có mã số thuế riêng thì ghi theo mã số thuế của trụ sở chính.

  • Phần “số quy trình, tên hàng hóa, số lượng, đơn giá, thành tiền”: chú ý ghi tuần tự số lượng hàng hóa thực tế mà bên bán giao cho bên mua theo đơn giá của từng loại mặt hàng.
  • Phần “thuế suất thuế GTGT”: ghi mức thuế mà mặt hàng phải chịu, mỗi mặt hàng phải chịu mỗi mức thuế khác nhau, những mặt hàng có thuế suất khác nhau phải được lập thành những hóa đơn khác nhau (có thể hiểu là mỗi hóa đơn chỉ thể hiện một mưc thuế suất).
  Lưu ý: hàng hóa không chịu thuế hoặc được miễn thuế người ghi sẽ gạch chéo phần này.

  --------------

  Chi tiết thêm mời bạn đọc tham khảo bài viết Cách ghi hóa đơn bán hàng trên trang chủ của Kế toán Đức Minh. hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ ko vướng mắc lúc ghi hóa đơn bán hàng. bạn đọc muốn tìm 1 nơi học học kế toán bán hàng uy tín, được thực hành kế toán thực tế. Hãy đến với Kế toán Đức Minh – tại đây chúng tôi có các khóa học thực hành kế toán thích hợp với nhu cầu của bạn.
   
>

Chia sẻ trang này