1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách sử dụng laptop hợp lý để không ảnh hưởng đến mắt

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ql_windylift, 12 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. ql_windylift
  Offline

  ql_windylift

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  0
  Ngày nay, trong cuộc sống công nghiệp hiện đại (thời đại mà công nghệ thông tin đặc biệt phát triển), laptop xach tay trở thành phương tiện làm việc không thể thiếu. Nó giúp cho rất nhiều công việc được xử lý nhanh nhạy, hiệu quả, tiện lợi; song bên cạnh đó, máy tính cũng gây ra những phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sức khỏe của người sử dụng, trong đó có đôi mắt.
  [​IMG]

  +Màn hình laptop ảnh hưởng đến mắt như thế nào

  Ngày nay, màn hình laptop đã được chuyển sang sử dụng LCD (Liquid Crystal Display – tinh thể lỏng), với màn hình này thì người dùng máy tính được bảo vệ an toàn hơn loại CRT, nhưng chúng vẫn phát ra bức xạ ở mức thấp đủ để gây tổn hại cho sức khỏe của bạn – bao gồm cả việc màn hình phát ra trường điện từ (EMF - Electromagnetic Field) có bước sóng từ 50 ~ 60 GHz trở lên.

  [​IMG]

  +Cách để sử dụng laptop đúng cách

  Sử dụng thuốc nhỏ mắt dùng riêng cho người dùng máy vi tính hoặc các loại nước mắt nhân tạo giúp giữ ẩm cho mắt trong trường hợp không thể ứng dụng triệt để 2 điều đã nêu trên. Hội chứng CVS rất phổ biến đến nỗi trên thị trường có chế phẩm mang tên Computer Eye Drops được chế sẵn cho tình trạng này.

  Ngoài ra, bạn nên chọn màn hình máy vi tính loại lớn, phẳng và kiểm tra độ tương phản, dùng màn chắn sáng cho màn hình. Điều chỉnh ánh sáng của màn hình ở mức độ thích hợp.

  Đặt máy vi tính đúng vị trí cũng có thể giúp cải thiện tình hình. Cụ thể, cửa sổ cùng bên với màn hình, sử dụng màn sáo nơi cửa sổ để che bớt ánh sáng, điều chỉnh ánh sáng trong phòng để tránh phản chiếu lên màn hình, chuyển vị trí đèn có ánh sáng chiếu trực tiếp lên màn hình, sử dụng ánh sáng dịu khi làm việc trên máy vi tính có nền hình sẫm, tắt bớt đèn trên trần nhà nếu quá sáng. Trường hợp quá tối, bạn nên sử dụng đèn bàn có chụp.

  nguồn bài viết: Cách sử dụng laptop hợp lý để không ảnh hưởng đến mắt
   
>

Chia sẻ trang này