1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách phân biệt viêm họng do vi khuẩn hay do virus

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi leanhtu1239x, 2 Tháng bảy 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. leanhtu1239x
  Offline

  leanhtu1239x

  Bài viết:
  107
  Được thích:
  0
  Cách phân biệt viêm họng do vi khuẩn hay do virus

  Họng là một khoang trống, gồm 3 đoạn là: Họng mũi ở trên nối liền với cửa mũi sau; họng miệng ở giữa nối liền với miệng mà ranh giới là màng hầu và lưỡi gà và họng thanh quản ở dưới ở dưới nối liền với thực quản và thanh quản.

  Đau họng là triệu chứng chính của viêm họng. Tuy nhiên, các thuật ngữ "đau họng" và "viêm họng" thường được sử dụng thay thế cho nhau.

  Đau họng là một trong những căn bệnh thường xuyên xảy ra đối với mọi lứa tuổi. Theo nghiên cứu của bộ y tế cho thấy: Kể từ khi vi trùng dễ dàng lây lan, đặc biệt là ở trẻ em, một vi-rút viêm họng có thể dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác.

  Nguyên nhân thường gặp nhất của viêm họng là một bệnh do virus, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc cúm. chữa viêm họng do virus gây ra thường tự cải thiện với chăm sóc tại nhà. Nhiễm khuẩn, một nguyên nhân ít gặp của đau họng, cần điều trị thêm bằng thuốc kháng sinh.
  [​IMG]
  Biểu hiện của bệnh Viêm họng

  Tuỳ theo viêm họng cấp hay mạn tính mà biểu hiện ở người bệnh khác nhau

  Viêm họng cấp tính

  • Khởi phát đột ngột.
  • Biểu hiện tại họng: niêm mạc họng đỏ, đau họng nhất là khi nuốt.
  • Bệnh nặng hơn có thể sốt cao, ho, nghẹt mũi sổ mũi, nhức đầu, đau cơ v.v...
  • Nếu không được điều trị, bệnh viêm lan toả ra các cơ quan khác như : thanh quản (khàn tiếng), đến phổi (viêm phổi), vùng mũi (viêm mũi xoang), đến tai (viêm tai), lan xuống thực quản (viêm thực quản) v.v...
  • Nếu kéo dài sẽ chuyển viêm họng mạn.
  Viêm họng mạn tính

  • Biểu hiện niêm mạc xuất tiết, quá phát, teo.
  • Thường có cảm giác đầu tiên là khô họng, cay họng, ngứa họng, nuốt vướng.
  • Người bệnh cũng có thể có những biểu hiện khác như ho, khạc, đằng hắng, đàm dẻo đặc. Các triệu chứng này biểu hiện rõ vào buổi sáng.
  Phân biệt viêm họng do vi rút và viêm họng do vi khuẩn?

  Viêm họng có thể do vi rút hoặc vi khuẩn gây ra. Để có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả, chúng ta cần nắm rõ tính chất của từng loại viêm họng. Có như vậy, việc viêm nhiễm không những được chữa khỏi mà còn tránh được tình trạng tái viêm nhiễm.

  Viêm họng do vi khuẩn

  Viêm họng do vi khuẩn gây ra các biến chứng nặng hơn vi rút

  Trong trường hợp vi khuẩn là tác nhân gây bệnh, liên cầu khuẩn tán huyết β nhóm A (Streptococcus) là tác nhân thường gặp nhất. Dạng viêm họng này nặng hơn so với viêm họng do vi rút vì có thể gây ra biến chứng nguy hiểm trên tim, khớp và thận nên cấp thiết phải áp dụng phác đồ điều trị hoặc cach chua viem hong hiệu quả.Viêm họng do vi khuẩn thường gặp nhất trong độ tuổi từ 5 đến 15, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến mọi người thuộc mọi lứa tuổi.

  Các triệu chứng của viêm họng do vi khuẩn bao gồm cổ họng bị sưng đau, nuốt nước miếng rất khó khăn, amiđan bị đỏ và có đốm trắng, người bệnh thường sốt cao hoặc sưng đau hạch ở phía trước cổ. Ở trẻ nhỏ, có trường hợp còn bị đau bụng và nôn mửa.

  Viêm họng do vi rút:

  80% trường hợp viêm họng là do virus

  Viêm họng do vi rút chiếm tới 80% các trường hợp viêm họng. Các vi rút gây viêm họng chủ yếu là influenza virus, rhino virus và adeno virus. Viêm họng do vi rút thường nằm trong trường hợp bệnh nhân bị cảm, cúm.

  Các triệu chứng thường thấy của viêm họng do vi rút là đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi, khàn giọng, đỏ hoặc chảy nước mắt,… Ngoài ra người bệnh có thể bị sốt nhẹ.


  [​IMG]

  Có thể bạn quan tâm:

  Tổng quan về các phương pháp chua mat ngu kinh niên
   
>

Chia sẻ trang này