1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cần Bán Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi trandung, 29 Tháng mười hai 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. trandung
    Offline

    trandung

    Bài viết:
    20
    Được thích:
    0
    Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

    Yêu thích các món cháo mềm nhừ, bổ dưỡng, dễ ăn nhưng ngại canh lửa để chống trào? Sử dụng cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào dưới đây, đảm bảo cháo của bạn không bị trào ra ngoài khi nấu mà hương vị lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.


    [​IMG]

    Để nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.


    [​IMG]

    Cho gạo đã rửa, ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C sẽ rút ngắn thời gian nấu tối đa.


    [​IMG]

    Tiếp đó, bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.


    [​IMG]

    Sau khi cho dầu vào nồi, bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo, thông thường đèn tín hiệu bên dưới chữ “Cook” sẽ phát sáng để biểu thị nồi đang nấu. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Keep warm” và để vậy trong 30 phút.


    Bạn lưu ý, là tùy vào loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo nhừ từ từ và bạn sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào là nhờ có lớp dầu ở bên trên đấy.


    Trường hợp nấu cháo bằng nồi cơm điện cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.


    [​IMG]

    Hết thời gian giữ ấm 30 phút, bạn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cháo cùng các món ăn kèm khác mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

    Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nồi cơm điện như nồi cơm điện cuckoo , nồi cơm điện sharp, nồi cơm điện toshiba .. chất liệu bền giá cũng rất phải chăng.


    Các mẹo nhỏ này có hữu ích cho bạn nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách viết bình luận vào ô bên dưới nhé!
     
>

Chia sẻ trang này