1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách nấu ăn ngon dễ dàng Trẻ không chịu ăn

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi simsim123, 3 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. simsim123
  Offline

  simsim123

  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Bạn đang lo lắng cho tình trạng biếng ăn của bé? Bạn đang loay hoay không biết tại sao bé nhà mình lại mắc phải tình trạng này, cách giải quyết như thế nào đây? Có phải mẹ đang bế tắc trong lúc này khi chưa tìm được câu trả lời đó? Mẹ băn khoăn rằng, tại sao mình nấu rất nhiêu loại thực phẩm ngon, cách chế biến đa dạng mà bé vẫn không chịu ăn. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề trẻ ăn dặm khi nào và cách giải quyết ra sao nhé.


  Nếu như trước kia, mẹ cho bé ăn bằng sự ép buộc, thì với phương pháp này, mẹ phải bỏ suy cách làm đó đi. Bởi theo phương pháp này, Mách nhỏ những cách cho trẻ ăn dặm đúng cáchdựa trên tinh thần tự phục vụ của bé là chính mà mẹ không được can thiệp vào suốt quá trình ăn. Bé tự dùng tay bốc thức ăn thô và tìm cách xử lý chúng. Bé sẽ được ăn chung cùng với gia đình, được ngồi ghế ngay ngắn và thỏa thích cầm đồ ăn ngay trước mặt. Và tất nhiên, vì là thức ăn thô, không có sự xay nhuyễn nên khi chế biến, mẹ phải hấp thật chín và cắt theo từng miếng vừa tầm với tay cầm của bé. Trong thời gian đầu, bé có thể không chịu ăn mà chỉ ngồi bốc chúng và đánh rơi lung tung khiến mẹ vô cùng vất vả sau mỗi bữa ăn, nhưng đợi một thời gian ngằn nữa, bé sẽ bắt đầu đưa chúng vào miệng và nhai.

  Khi tập ăn dặm cho bé theo phương pháp này, tâm trạng của bé vô cùng thoải mái bởi bé được tự do lựa chọn cái mình muốn, tự do ăn chúng theo cách của riêng mình, tự tìm hiểu sao có thể nhai và nuốt được. Bé tự chủ động làm tất cả nên bộ não, chân tay cũng hoạt động linh hoạt hơn, và trí não của bé cũng phát triển hơn. Với các thức ăn thô, cần phải trải qua quá trình nhai nên bé cũng học được cách cắn thức ăn sao cho vừa miệng, nghiền chúng rồi mới nuốt. Cơ hàm cũng được phát huy khả năng ngay từ lúc này để phục vụ cho việc ăn lâu dài sau này.
   
>

Chia sẻ trang này