1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cách làm trứng rán thập cẩm thơm ngon lạ miệng

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi wwwwrtd464, 24 Tháng chín 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. wwwwrtd464
    Offline

    wwwwrtd464

    Bài viết:
    28
    Được thích:
    0
    Trứng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đồng thời việc chế biến các món từ trứng lại khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Để đổi khẩu vị và làm cho món trứng thêm hấp dẫn, trunggasach.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm trứng gà rán thập cẩm ngon lạ, bổ dưỡng mà lại rất đơn giản.

    Cách làm trứng gà rán thập cẩm

    Nguyên liệu làm trứng gà rán thập cẩm
    • [*]
      Trứng gà: 4 quả, bạn nên sử dụng trứng gà ta sẽ ngon hơn và lòng đỏ cũng có màu vàng ánh, đẹp mắt hơn nhé.
      [*]
      Nấm rơm: 100g.
      [*]
      Thịt heo nạc: 100.
      [*]
      Sữa tươi: 2 thìa canh.
      [*]
      Hành lá: 100g.
      [*]
      Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu. ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi.
    Sơ chế nguyên liệu
    • [*]
      Trứng: Đập trứng vào bát to, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.
      [*]
      Thịt heo nạc: Cắt lát nhỏ, băm nhuyễn với tỏi, hành khô, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, mỗi thứ ½ thìa nhỏ.
      [*]
      Hành lá: làm sạch, thái mịn.
      [*]
      Nấm: rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, thái lát mỏng theo chiều dài của nấm, để ráo nước.
    [​IMG]




    Thực hiện trứng gà rán thập cẩm
    • [*]
      Đánh tan mịn hỗn hợp: trứng, thịt heo nạc đã băm nhuyễn với gia vị, nấm và 2 muỗng canh sữa tươi, ¼ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, một nửa hành đã thái mịn.
      [*]
      Dùng chảo khô, cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng già, vặn lửa nhỏ, đổ hỗn hợp nêu trên đều khắp mặt chảo. Bạn nên dùng loại chảo lớn để trứng và các thành phần trong trứng chín đều nhé.
      [*]
      Nghiêng các góc của chảo để món trứng chín đều, đậy nắp chảo khoảng 2 phút để trứng vùa chín bằng nhiệt vừa chín bằng hơi;
      [*]
      Khi trứng đã chín một mặt, bạn lật ngược trở lại mặt kia cho trứng chín vàng;
      [*]
      Rắc phần hành còn lại, một ít tiêu, ớt bột lên mặt trên của trứng, lúc này hành lá sẽ có màu xanh nuột trông rất đẹp mắt.
    Trình bày, thưởng thức món ăn
    • [*]
      Bạn cho trứng ra đĩa, chia trứng thành 8-10 miếng.
      [*]
      Món trứng này bạn có thể ăn với cơm nóng, cơm tấm, dùng kèm với dưa leo, dưa cải sẽ rất ngon đấy nhé.
    Yêu cầu món ăn
    • [*]
      Món trứng gà rán thập cẩm có vị vừa ăn, trứng chín vàng đều, không quá khô, đẹp mắt.
      [*]
      Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của sữa tươi, vị ngọt thấm gia vị của thịt, vị ngon của nấm, tất cả sẽ hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị rất đặc biệt.
    Một số món ăn được chế biến từ trứng cũng rất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua như:Với cách làm trứng gà rán thập cẩm ngon lạ này tuy đơn giản nhưng rất phù hợp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn đấy, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng. Bạn có thể gia giảm và thay đổi thành phần chế biến món ăn cho phù hợp khẩu vị, tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhé nhưng cách chế biến vẫn tương tự như trên. Chúc bạn chế biến thành công.


    ĐTK tổng hợp
     
>

Chia sẻ trang này