1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Linh tinh Cách làm món tôm hấp trứng ngon mà dinh dưỡng

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi dsfgdsfg6, 6 Tháng mười 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. dsfgdsfg6
    Offline

    dsfgdsfg6

    Bài viết:
    20
    Được thích:
    0
    Mọi người thường hay chế biến các món xào, rán, kho mà quên đi những món hấp. Thực phẩm được chế biến theo kiểu hấp sẽ cực kì thơm ngon và không bị mất đi chất dinh dưỡng. Trong cái se lạnh của mùa đông này, mình xin giới thiệu tới các bạn món tôm hấp trứng. Bạn sẽ không thấy thất vọng khi thưởng thức món này đâu. Hãy vào bếp cùng với công thức chế biến món tôm hấp trứng này nhé!
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món tôm hấp trứng:

    - Tôm : 250 gam.

    - Trứng gà: 4 quả

    - Hành hoa.

    - Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Cách chế biến tôm hấp trứng

    1. Tôm: Làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, ướp cùng một ít hạt nêm

    2. Hành: Rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập vào bát, cho ít nước mắm thêm hành vào và khuấy đều lên.

    3. Sau đó, ta xếp tôm vào đĩa, rưới trứng lên tôm.

    4. Sau đó, bạn có thể lựa chọn làm tiếp theo một trong các cách sau, tùy theo sở thích và điều kiện của bạn:

    Cách 1: Ta bọc giấy bảo quản sau đó cho vào lò vi sóng, đặt chế độ micro khoảng 4 phút đến khi món ăn chín là xong.

    Cách 2: Ta cho vào xửng hấp đến khi chín là xong (mình hay dùng cách này).

    Cách 3: Khi đánh trứng, các bạn nên cho thêm chút nước vào đánh cùng. Sau đó ta cho vào nồi nướng có để một chút nước dưới đáy, nướng ở nhiệt độ 110 – 120 độ C đến khi trứng chín rồi rắc tiêu lên là xong.




     
>

Chia sẻ trang này