1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cách làm khô cá kèo - một đặc sản Cà Mau

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoangthikd, 13 Tháng mười hai 2014.

    Chia sẻ trang này

  1. hoangthikd
    Offline

    hoangthikd

    Bài viết:
    16
    Được thích:
    0
    Khô cá kèo được nhiều du khách ưu thích lựa chọn làm quà biếu người thân bạn bè khi đi du lịch hoặc trong dịp tết cổ truyền Việt Nam. Cách làm khô cá kèo tương đối dễ vì thế ai cũng có thể làm thông qua các hướng dẫn từ người khác hoặc tài liệu nhưng để làm khô cá kèo ngon cần có kinh nghiệm.

    [​IMG]

    Để làm khô cá kèo ngon người ta thường đem chúng đem rửa sạch sau đó nhúng vào nước muối rồi đem ra ngay, sau đó xếp lên vỉ tre hoặc lưới mành phơi nắng. Để có cá ngon khi phơi, nắng phải tốt để cá không bị bủn vì thịt cá kèo mau ươn. Nếu phơi không được nắng trong đợt đầu, toàn bộ khô coi như bỏ đi, được ba nắng thì khô đạt chất lượng. Dùng chai xịt phun sương một ít rượu đế phủ lên khô và đem phơi lại.

    Để có khô cá kèo ngon bạn nên mua và ăn sau khi làm khoảng 1 tuần vì lúc này các kèo còn tươi ngon thịt nhiều ăn không bị khô, có thể chiên hoặc nướng để ăn với mắm me hoặc đồ chua là ngon tuyệt bạn có thể tham khảo sản phẩm tại http://dacsan4u.com/dac-san-ca-mau/kho-ca-keo-ca-mau_7.html
     
>

Chia sẻ trang này