1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Cách làm cá thu chay kho

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi hlbloc, 12 Tháng mười một 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. hlbloc
    Offline

    hlbloc

    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Nguyên liệu :
    • Tàu hũ ky trắng
    • Chút muối, tiêu
    • Chút ngũ vị hương
    • Dầu ăn khử gừng
    Cách làm :
    • Tàu hũ ky ngâm rửa sạch, xắt sợi nhỏ để vô chao cho nước xăm xắp để chút bột nổi lấy đũa khuấy đều đun cho rút hết nước, rồi giã nhỏ.
    • Lá chuối rửa sạch, trụng nước sối cho dịu lá để gói giống đòn bánh tét.
    • Thả đòn bánh tét vô nước sôi luộc độ vài giờ, vớt ra để nguội, tháo lá chuối cắt riêng ra từng khứa tròn để làm cá, ướp ngũ vị hương, chút nước tàu vị yểu.
    • Làm các thu kho khi khứa khúa tàu hũ ra làm mấy khứa tùy ý đề dày độ 3cm.
    • Lấy dao nhỏ khoét một bên miếng tàu hũ giống như ruột cá, ngâm kim châm bún tàu, nấm mèo, rửa cho sạch cắt ngắn theo khứa cá, lấy lá kiệu nhúng nước sôi cột lại kim châm, nấm mèo, bún tàu lại vừa theo chỗ ruột cá, để vô cái chỗ khoét làm ruột cá.
    • Bắc soong lên bếp lửa riu riu đổ dầu ăn với một ít kiệu đập dập cho thơm, dựng khứa cá chiên sơ chung quanh, cho vàng (còn hai bề trên, dưới đừng chiên) vớt ra, để nước dừa tươi vô soong với nước màu. Cho cá vào kho vừa vàng khứa cá là được.
    Nguồn: Nhà hàng ẩm thực
     
>

Chia sẻ trang này