1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Linh tinh Cách làm bánh bao nhỏ – tiểu long bao

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi yenhoang1998, 2 Tháng mười 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. yenhoang1998
    Offline

    yenhoang1998

    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Chúng ta nghe nói rất nhiều về bánh bao nhỏ. Nó còn có tên gọi khác là tiểu bánh bao, tiểu long bao hay sủi cảo. Vậy cách làm bánh bao nhỏ như thế nào thì hôm nay chúng ta hãy bắt tay làm thử nha.
    Nguyên liệu và Cách làm bánh bao nhỏ

    – Súp thạch gelatine: Súp gà cộng với ít muối thêm chút gừng, tiêu trắng đã xay rồi cho tất cả vào nấu sôi để hạ lửa nhỏ con tan bột gelatine. Vớt gừng ra ngoài rồi đổ nước súp vào cái tô để nguội cho vào tủ lạnh để qua đêm sẽ tạo thành thạch



    – Nhân tôm thịt: thịt heo xay nhuyên, tôm bóc vỏ thêm chút nước tương, hành lá, lát gừng, tiêu, đường, dầu mè, cà rốt 1 ít. Trộn đều nhân tôm thịt cho thật thấm gia vị rồi trộn với súp thạch gelatine sau đó cho vào trong tủ lanh. Khi nhân đông rồi bỏ ra lấy nhân để gói bánh bao nhỏ. khi nhân chảy ra lại cho vào tủ lạnh và khi lấy ra ra tan lại cho vào tủ lanh.





    – Vỏ bánh bao hoành thành: Đầu tiên làm vỏ bánh bao trước đã, sau khi vò được bột mịn thì phủ bột lên cái khăn đem ủ 4,5 tiếng rồi cắt bột ra từng miếng nhỏ theo ý thích của mình.



    – Tạo hình bánh bao nhỏ bằng cách nhồi nhân tôm thịt và miếng bột đã cán sẵn sau đó túm lại hoặc dùng dụng cụ làm bánh bao để tạo hình cho đẹp



    -Nước tương đen: Pha chế theo công thức nước tương, dấm đen, đường, ớt cạy, gừng lát trộn vào ăn sẽ rất ngon dùng để chấm với bánh bao nhỏ.

    Bánh bao nhỏ sau khi làm xong cho vào xưởng hấp, hấp tầm 10 phút là lấy ra ăn thôi
     
>

Chia sẻ trang này