1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Cách giúp kiểm tra thời hạn sử dụng của tivi

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi maccixado, 22 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. maccixado
  Offline

  maccixado

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  Bài viết chỉ dẫn những thủ thuật hết sức đơn giản giúp bạn rà thời kì sử dụng của ti vi, tránh mua phải hàng tồn kho, hàng đã qua dùng.

  Với những nhu cầu mua sắm TV mới, người dùng ngoài việc tìm hiểu kỹ những đặc tính kỹ thuật của sản phẩm thì thời gian đã hoạt động của TV là một trong những nhân tố quan trọng. Bởi tuổi thọ của một chiếc TV phụ thuộc nhiều vào loại đèn nền và khoảng thời kì hoạt động của đèn nền đó. ngoại giả, rất nhiều đại lý, siêu thị hay các cửa hàng bán ra những chiếc TV trưng bày với mức giá rẻ hơn khá nhiều so với sản phẩm mới thì nguyên tố tuổi thọ sẽ đóng một vai trò đặc biệt quan yếu. Người dùng nên biết rõ về những mặt hàng này trước khi đưa ra quyết định mua.

  Với những mẫu TV của Panasonic, người dùng nhấn và giữ nút Chanel trên TV, tay còn lại bấm phím Recall hay Info trên Remote 3 lần và thả nút Chanel trên TV. Trên màn hình sẽ xuất hiện Menu Service với 2 thông số Time Hour là thời kì hoạt động của TV và Count sẽ là số lần bật/tắt TV. Nếu những tham số trên không hiện ra, người dùng có thể bấm tiếp nút số 2 trên Remote để truy cập vào Menu Service Tools, chọn OK để hiển thị bảng tham số, tìm đến dòng PTCT và giữ nút Mute trong 3 giây để hiển thị các thông số hoạt động.

  Các sản phẩm của Samsung có cách kiểm tra đơn giản hơn khi chỉ thao tác trên Remote. Tắt TV và bấm liên tục 4 nút Info, Menu, Mute và Power để hiển thị Service Mode. Truy cập tuần tự SVC, SUB Option, Panel Display Time để soát tham số thời gian dùng của màn hình ở dòng đầu tiên.

  Với các TV Toshiba, người dùng cần bật TV trước khi thực hiện thao tác soát. Nhấn nút Mute trên Remote liên tục 3 lần, tiếp chuyện nhấn thêm 1 lần và giữ. tiếp chuyện nhấn nút Menu bên hông màn hình TV và thả cả 2 nút cùng lúc. Màn hình sẽ hiển thị một ký tự dạng chữ “S” bên góc phải, tiếp tục nhấn Menu bên hông màn hình 1 lần nữa để vào Service Menu và tìm đến dòng hiển thị thông số thời kì hoạt động của TV.

  Thao tác rà TV Sharp khá đơn giản, người dùng cần phải đưa TV về chế độ Standby trước khi nhấn và giữ 2 nút Vol- và CH+ cho đến khi màn hình TV tự động mở để hiển thị Service Menu. sử dụng 2 phím CH+ và CH- để chuyển di con trỏ đến dòng tham số. Chọn Set Off để thoát khỏi Service Menu.

  Trên TV LG, người dùng cần sử dụng Remote để bấm Menu, tiếp bấm phím màu đỏ, chọn mục “thông báo sản phẩm và dịch vụ (Produc/Service Info) và bấm OK. Màn hình sẽ hiển thị một bảng gồm nhiều thông báo về sản phẩm, trong đó có thời gian dùng.

  Lưu ý: người dùng không nên chỉnh bất kỳ thông số gì trong Menu Service khi kiểm tra TV bởi có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ và khả năng hoạt động của TV.

  Quá dễ dàng phải không? rà thời kì tivi đã qua dùng là thao tác cấp thiết khi bạn muốn mua một chiếc tivi mới, hoặc chỉ xem “tuổi thọ” của thiết bị trong nhà để bảo hành đúng hạn.
   
>

Chia sẻ trang này