1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách giải quyết tạm thời vụ nước thải

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hieusghd, 28 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. hieusghd
  Offline

  hieusghd

  Bài viết:
  42
  Được thích:
  1
  Cách giải quyết tạm thời vụ nước thải

  Như tin đã đưa về trường hợp xả thải của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, cho tới nay tỉnh đã tìm ra được phương án giải quyết tạm thời nguồn nước thải đã và đang gây khó khăn cho sinh hoạt, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân như hiện nay. Nội dung bài viết tại : Xu ly nuoc thai cong nghiep, benh vien những ngày đầu năm 2015.

  Phương án giải quuyết nước thải bệnh viện Đa Khoa Bình Dương

  [​IMG]

  Thông qua kết luận điều tra Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh viện đã thực hiện tương đối đầy đủ các biện pháp khống chế ô nhiễm và bảo vệ môi trường. Cụ thể, đã tách riêng hệ thống thoát nước mưa và nước thải riêng biệt, đã ký hợp đồng với cty xử lý nước thải để xây dựng công trình , hệ thống xử lý nước thải bệnh viện công suất 800m3/ngày và xử lý nước thải đạt quy chuẩn xả thải trước khi thải ra môi trường.

  Xử lý nước thải bệnh viện và những câu chuyện bên lề
  Nước thải bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương gây khó khăn cho ngừoi dân

  [​IMG]
  Tuy nhiên nguyên nhân nào dẫn tới việc xả thải ảnh hưởng tới người dân ?

  Nguyên nhân là do trước đây nước thải từ hệ thống xử lý nước thải bệnh viện được đấu nối vào hệ thống thoát nước trên đường Phạm Ngọc Thạch, sau đó kết nối vào đường thoát nước của đại lộ Bình Dương.

  Tuy nhiên, khi thi công công trình mở rộng đường Phạm Ngọc Thạch, nước thải không thể thoát theo đường thoát nước này và chảy vào đường hẻm tổ 63 như phản ánh. Sở TN&MT đã yêu cầu BVĐK tỉnh liên hệ với Cty xu ly nuoc thai TNHH MTV Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương và Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp TNHH MTV để đấu nối nước thải sau xử lý vào hệ thống thoát nước trên đường Phạm Ngọc Thạch hoặc hệ thống thu gom nước thải đô thị của Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương.

  Biện pháp khắc phục tạm thời đối với nước thải bệnh viện đa khoa Bình Dương

  Do hệ thống thu gom nước mưa trên đường Phạm Ngọc Thạch chưa thi công xong nên không thể đấu nối được; đồng thời, khu vực bệnh viện chưa có hệ thống thu gom nước thải đô thị của Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương nên cũng chưa thể đấu nối nước thải của bệnh viện vào hệ thống này. Phương án tạm thời là nước thải từ bệnh viện sẽ được đấu nối vào hệ thống thoát nước đại lộ Bình Dương bằng việc lắp đặt đường ống nhựa trong thời gian chờ hệ thống thoát nước hoàn thành, phương án thoát nước tạm thời cho BVĐK tỉnh là lắp đặt đường ống nhựa từ bệnh viện chạy dọc theo vỉa hè đường Phạm Ngọc Thạch để đấu nối vào hệ thống thoát nước đường đại lộ Bình Dương như trước đây.

  Mong rằng việc thi công hệ thống thoát nước thải của đường Phạm Ngọc Thạch sớm hoàn thành để giải quyết triệt để vấn đề, tránh tình trạng quá tải nước thải ở hệ thống cống thoát nước đại lộ Bình Dương cũng như nước thải tràn lên đường gây ô nhiễm môi trường.
   
>

Chia sẻ trang này