1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách để tránh việc 3G bị chậm

Thảo luận trong 'Mobile - PDA - SmartPhone' bắt đầu bởi cuongtl, 31 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. cuongtl
  Offline

  cuongtl

  Bài viết:
  57
  Được thích:
  2
  Nhiều người thường gặp tình trang dùng 3G bị chậm mặc dù đã mua những gói cước 3G của nhà mạng và đang ở khu vực có sóng mạnh khiến việc truy cập mạng trở nên rất ức chế. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp, vậy lý do là tại sao và làm sao để khắc phục tình trạng này?

  Việc 3G bị chậm có thể là do một trong 2 nguyên nhân sau:

  • Bạn đã dùng hết data tốc độ cao của gói cước mà bạn đã đăng ký.
  • Bạn đang bật chế độ chia sẻ wifi và đang có nhiều người dùng chung wifi của bạn

  Vậy làm sao để khắc phục việc 3G thường xuyên bị chậm?
  [​IMG]
  Những cách khắc phục 3G Vinaphone chậm và chập chờn

  Tắt phát sóng wifi để tiết kiệm lượng data kết nối ở nhiều thiết bị

  Thuê bao nên tắt chế độ phát wifi nhằm giới hạn tối đa các máy tính, smartphone, thiết bị cầm tay ở xung quanh mình đặc biệt là ở những khu vực đông người nhưng lại không được hỗ trợ wifi khiến lượng data sử dụng tiêu tốn quá nhiều.

  Đăng ký gói 3G đúng gói và đủ dùng

  Để luôn được sử dụng 3G trong trạng thái nhanh bạn nên đăng ký một gói cước có dung lượng phù hợp với mức độ sử dụng của mình, tránh trường hợp đăng ký những gói có dung lượng quá thấp so với mức sử dụng của mình dẫn đến dùng chưa được bao lâu thì đã hết dung lượng gói.

  Thường xuyên kiểm tra dung lượng data để kiểm soát việc sử dụng 3G trong tháng. Soạn DATA gửi 888. Sau khi gửi tin nhắn thành công đến 888 hệ thống sẽ gửi về thuê bao của bạn thông tin và thời gian sử dụng còn lại của gói.

  Nhiều bạn thường nghĩ, khi đăng ký các gói 3G Vinaphone trọn gói là sẽ được dùng 3G tốc độ cao thoải mái cả tháng nhưng sự thật không phải như thế. Việc đăng ký gói cước 3G Vinaphone trọn gói sẽ miễn phí cước phí data phát sinh ngoài gói nhưng data phát sinh ngoài gói sẽ ở tốc độ thường chứ không phải là data tốc độ cao như dung lượng của gói.
  [​IMG]
  Đăng ký bổ sung dung lượng khi cần thiết

  Đối với các thuê bao sau khi sử dụng hết dung lượng miễn phí như gói cước 3G trọn gói dung lượng nếu tiếp tục truy cập internet thuê bao của bạn sẽ sử dụng data tốc độ thường là 128Kbps đến 512Kbps.

  Vì vậy để có thể tiếp tục truy cập internet Vinaphone tốc độ cao hơn thuê bao nên đăng ký gói 3G bổ sung dung lượng Vinaphone có cước phí ưu đãi nhận lưu lượng miễn phí lên đến 350MB hoặc 550MB.

  Hoặc nếu bạn đang dùng thuê bao Viettel thì có thể đăng ký các gói 3G bổ sung dung lượng của Viettel, bạn có thể tham khảo thêm tại các gói 3g Viettel


  Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn khắc phục mạng 3G chậm một cách nhanh chóng và hiệu quả!
   
>

Chia sẻ trang này