1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách để đạt hiệu quả cao nhất khi tập thể dục

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bui huong, 18 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. bui huong
  Offline

  bui huong

  Bài viết:
  134
  Được thích:
  1
  Cách để đạt hiệu quả cao nhất khi tập thể dục
  Một điều hiển nhiên đó là tập thể dục mang lại cho bạn sức khỏe và vóc dáng lý tưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Có một số lưu ý sau đây sẽ giúp bạn đạt được như mong muốn trong quá trình tập luyện.

  1. Khởi động
  Nhiều bạn đã bỏ qua bước này, dẫn đến những tác hại không ngờ. Cụ thể là xảy ra tình trạng căng cơ và dây chằng, gây đau đớn và nhức mỏi.găng tay xe máy
  Khởi động còn giúp làm ấm cơ, xương và hình thành nhịp tim dần dần. Nếu bỏ qua bước này và nhảy bổ vào các hoạt động tốn nhiều sức trước khi cơ thể sẵn sàng, dẫn đến mệt mỏi, hạn chế hiệu quả trong buổi tập.
  2. Đảm bảo đủ năng lượng
  Năng lượng bị đốt cháy trong quá trình luyện tập. Vậy không có nghĩa là bạn để cơ thể cạn kiệt năng lượng để giảm cân. Trái lại, bạn cần phải đủ năng lượng trong quá trình luyện tập.
  Tốt nhất nên ăn nhẹ trước khi tập để đảm bảo năng lượng cho cơ thể. Ăn những loại thức ăn dễ tiêu hoá, ít calo như nước ép trái cây, chuối, hoặc miếng bánh quy kèm ly sữa tươi nhỏ…
  3. Uống nhiều nước
  Trong quá trình tập, lượng nước rất lớn trong cơ thể bị mất đi. Hãy uống nước đều đặn trước, trong và sau khi tập thể dục. Nếu không, sẽ dễ bị mất nước.găng tay tập gym
  Tốt nhất nên uống 1 ly nước trước khi tập thể dục, 1 ly cho mỗi 20 phút trong quá trình tập thể dục, và 1 ly sau khi đã tập xong. Trong thời tiết nóng ẩm, bạn sẽ cần uống lượng nhiều hơn thế.
  4. Duy trì thói quen tập thể dục
  Lập một bản cam kết tập thể dục đều đặn vào thời gian biểu của bạn. Việc duy trì một thói quen khiến cơ thể dễ dàng thích nghi hơn so với việc đột ngột tham gia vào các hoạt động thể chất sau khi gián đoạn một thời gian dài.
  Không quan trọng việc bạn phải tập bao nhiêu phút mỗi ngày, có thể là 20, 30 hay 45 phút, hoặc tập bao nhiêu ngày trong 1 tuần. Miễn là bạn phải duy trì đều đặn để đạt hiệu quả cao nhất
   
>

Chia sẻ trang này