1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cách chọn mái hiên cho nhà mặt phố đẹp nhất

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hieusghd, 16 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. hieusghd
  Offline

  hieusghd

  Bài viết:
  42
  Được thích:
  1
  Nhiều ngôi nhà mặt phố hiện nay có xu hướng chọn mái che trước nhà để cho mát, và đồng thời hạn chế những khi trời mưa bị hắt nước vào nhà. Tuy nhiên việc chọn mai che cho những ngôi nhà ở mặt phố cũng có nhiều chuyện để bàn và để nói.

  Vì tuỳ vào diện tích mà chúng ta sẽ lựa chọn những loại mai hien như thế nào cho phú hợp nhất. Rồi kế đến những ngôi nhà mặt phố cho kinh doanh thì mình sẽ chọn loại mái hiên nào cho phù hợp với hình thức kinh doanh như thế.

  Xin dẫn ra một vài thí dụ như sau để chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về những kiểu lựa chọn mái hiên cho nhà mặt phố. Nếu nhà mặt phố có diện tích nhỏ hẹp thì nên chọn kiểu mai che di dong, vì đây là kiểu dáng mái hiên gọn nhẹ, kéo ra kéo vào dễ dàng không tốn diện tích.

  Kế đến với những ngôi nhà ở ngoài mặt phố có diện tích mặt tiền rộng thì nên chọn những loại mái hiên trước nhà có kết và kiểu dáng chắc chắn, vì với một diện tích rộng lớn thì chúng ta có thể làm những mái hiên chắc chắn rồi lấy không gian đó làm không gian vui chơi, hay ăn uống nghỉ ngơi tuỳ thích.

  [​IMG]

  Ngoài ra cần phân biệt thêm nhà mặt phố nhưng để kinh doanh thì nên chọn những loại mái hiên như thế nào. Nếu đã là kinh doanh thì khi chọn mái hiên chúng ta không lựa chọn về diện tích dài rộng ra sao, mà khi đó chúng ta lựa chọn những kiểu mái hiên cho phù hợp với không gian kinh doanh cái gì, nếu nhà mặt phố mà tầng một kinh doanh quán cà phê, hay hàng ăn những theo kiểu nhà hàng, thì mái hiên có thể làm mái hiên di động hay những mái vòm kiểu cách, phần diện tích mái hiên có thể làm nơi để xe hoặc chúng ta có thể kê thêm bàn ghế để khách ngồi phía bên ngoài.

  Còn nếu nhà mặt phố với hình thức kinh doanh đơn giản như là hàng ăn sáng, bán bún, bánh mỳ, hay chỉ là quán nước nhỏ thì mái hiên không nên đầu tu theo kiểu dáng cầu kỳ, phức tạp vì như vậy vừa lãng phí, vừa không phù hợp với hình thức kinh doanh.
   
>

Chia sẻ trang này