1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Các tiêu chí đánh giá dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ

Thảo luận trong 'Domain, Hosting' bắt đầu bởi thutrangpx, 22 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. thutrangpx
  Offline

  thutrangpx

  Bài viết:
  78
  Được thích:
  0
  Doanh nghiệp ngày càng đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của doanh nghiệp. Các ứng dụng công nghệ thông tin giúp cho hoạt động của doanh nghiệp vận hành trơn tru hơn, hiệu quả hơn. Máy chủ là ứng dụng công nghệ thông tin nổi bật nhất trong việc giúp cho hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả hơn.

  Gần như không có một doanh nghiệp nào là không trang bị cho mình một hệ thống máy chủ bằng cách tự xây dựng hoặc sử dụng các dịch vụ: thuê máy chủ, Thuê máy chủ ảo Vps, Thuê chỗ đặt máy chủ. Trong đó, dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ được coi là dịch vụ một phần và doanh nghiệp cần phải xem xét cẩn thận hơn.

  Sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp sẽ tự trang bị máy chủ với cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp để đặt tại vị trí mà đơn vị cung cấp cung cấp cho doanh nghiệp tại các Data Center. Vị trí đặt máy chủ quyết định đến hiệu quả hoạt động của máy chủ do vậy doanh nghiệp cần phải cân nhắc thật kỹ theo các tiêu chí:

  Vị trí của Data Center: Vị trí có gần doanh nghiệp không? Giao thông tại đó có thuận tiện hay không? Data Center với doanh nghiệp có khoảng cách gần thì khi xảy ra sự cố doanh nghiệp có thể nắm được tình hình rõ ràng hơn.

  Cơ sở vật chất tại Data Center: Để đảm bảo cho máy chủ được hoạt động liên tục và ổn định, cơ sở vật chất tại các Data Center phải đạt chuẩn Tier3 với các hệ thống điện, hệ thống làm mát, hệ thống phòng chống cháy nổ… hoạt động liên tục

  Hỗ trợ kỹ thuật: Đội ngũ kỹ thuật tại Datacenter có kinh nghiệm và năng lực tốt sẽ khắc phục sự cố nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Vị trí đặt máy chủ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy chủ cũng như toàn bộ hệ thống máy chủ. Dữ liệu của máy chủ có thể bị tấn công hay máy chủ bị hỏng do cơ sở vật chất tại chỗ đặt máy chủ không đảm bảo cho vấn đề an toàn dữ liệu hay bộ phận hỗ trợ kỹ thuật có trình độ yếu. Doanh nghiệp nên chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để được sử dụng dịch vụ chất lượng nhất.
   
>

Chia sẻ trang này