1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Các món kimchi phổ biến của Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi janteen9x, 29 Tháng bảy 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. janteen9x
    Offline

    janteen9x

    Bài viết:
    20
    Được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hà Nội
    một. Kim chi cải bắp
    Kim chi bắp cải là cái được sử dụng rất phổ quát vào mùa đông. bắp cải giữ nguyên ko cắt, từng lớp bẹ cải được ướp có hỗn tạp những gia vị và rau củ thái mỏng. Tuy cộng là dòng Kim chi bắp cải nhưng cách thức chế biến lại khác nhau tùy theo vùng như Bắc Triều Tiên hay Nam Triều Tiên. _ Kim chi miền Bắc không cay và nhạt, trong khi Kim chi miền Nam thì mặn, cay và đa dạng nước. Lượng gia vị dùng để ướp Kim chi cũng rất khác nhau giữa 2 miền, ở miền Bắc người ta không tiêu dùng đa dạng gia vị hỗn hợp mà cốt yếu là củ cải thái mỏng đã ướp gia vị, rải đều giữa các bẹ cải, trong khi ở miền Nam Kim chi được ướp sở hữu hỗn những gia vị hoà với nước mắm nhĩ, rồi phủ 1 lớp gạo nếp bọc nguyên bắp cải tạo sự ngon miệng khác biệt. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông - ngành nghề học hot nhất tại Hàn Quốc.

    2. Kim chi cải bẹ xanh
    Cải xanh (cải bẹ xanh) và ớt bột làm Kim chi cải xanh nồng, cay và với vị khá đắng rất đặc trưng tạo cảm giác sảng khoái và lạ mồm hơn. Lớp nếp quết nhuyễn trong Kim chi làm bớt vị nồng cay, phù hợp với phổ quát khẩu vị khác nhau. dòng Kim chi này có thể sử dụng kèm với hẹ. Kim chi cải xanh ủ trong 1 tháng là dùng được và sở hữu thể bảo quản sang tận mùa xuân và mùa hè.

    3. Kim chi dưa leo
    Là dòng Kim chi rất phổ biến vào mùa xuân và mùa hè vì kim chi dưa leo giòn và sở hữu phổ biến nước. Oi Sobagi, là cái kim chi dưa leo trộn có 1 số loại rau khác và rất nhanh chua, nên người ta thường chỉ làm lượng nhỏ để ăn liền. cẩn thận khi muối dưa, để giữ dưa leo giòn. dùng dao rạch vài ba tuyến phố lên trái dưa để giữ cho gia vị lúc ướp ko bị rơi ra ngoài. nếu làm cho kim chi mang số lượng đa dạng thì ta nên cắt bỏ hai đầu và chẻ dọc trái dưa ra làm cho ba. Để giữ dưa tươi và phổ quát nước, người ta không dùng mắm cá để khiến cho kim chi dưa leo. giả dụ đặt thêm củ cải non vào giữa 2 lớp dưa leo, sẽ làm cho kim chi sở hữu vị ngon hơn và phổ quát hơn. hiện tại rau thơm thái mỏng là chiếc gia vị rất đa dạng dùng kèm sở hữu kim chi dưa leo.

    4. Kim chi hẹ
    Đây là món kim chi cay, phổ quát nhất ở thức giấc Jeolla, được làm cho bằng loại hẹ non mang thân lá vừa phải. Chọn loại hẹ sở hữu gốc trắng nhiều để khiến kim chi hẹ vì nó ngọt hơn cái hẹ thường. lúc hẹ đã đủ chua và trở thành”kim chi”là khi ta sở hữu thể thưởng thức món kim chi hẹ ngon nhất. Để kim chi hẹ đặm đà hơn, người ta cho nhiều nước mắm cá cơm ướp vào kim chi. Du học Hàn Quốc 2017 và tất tần tật về du học Hàn Quốc.

    5. Kim chi cải non
    dù rằng củ cải non vào mùa hè nhỏ và ốm, nhưng rất được ưa chuộng để khiến cho món kim chi cho cả 2 mùa xuân, hè. sở hữu 2 cái kim chi Yolmu sở hữu mắm cá hoặc ko với mắm cá. Món cơm trộn và mì lạnh dùng sở hữu kim chi Yolmu là 2 món phổ biến nhất vào mùa hè ở Hàn quốc.

    6. Kim chi lá mè
    Là mẫu kim chi với hương vị dị biệt so mang những chiếc kim chi khác.
    Ngâm lá mè trong nước muối trong khoảng 2-3 ngày, sau Đó ướp gia vị đã chuẩn bị sẵn vào giữa hai lớp lá. khi lá mè chuyển sang màu nâu, là lúc kim chi lá mè sử dụng được và sở hữu vị ngon nhất. Nên dùng kèm sở hữu nước mắm cá cơm để bớt vị nồng của lá mè.

    7. Kim chi rau diếp (Hàn quốc)
    chiếc kim chi này với nguyên cớ trong khoảng thức giấc Jeolla, đặc trưng ở thành thị Junju. kim chi rau diếp tương đối đắng và với mùi vị đặc trưng. Người ta còn đặt tên là kim chi củ sâm”Ginseng kim chi”vì nó dai giống như củ sâm. Sau lúc khiến rau hết đắng, người ta nêm lại với một ít nước mắm cá cơm. Màu sắc và mùi vị của kim chi biến đổi tùy theo cái nước mắm đậm hay loãng. Hành lá, tỏi, ớt bột và gừng là các chiếc nguyên liệu buộc phải để chế biến”kim chi Ginseng”. những dòng đậu, cà rốt và quả lê là những nguyên liệu tùy ý có thể thêm vào hoặc không. Món kim chi này được tiêu dùng sau ngày tết cổ truyền như là một món ăn cao lương. nếu như khiến cho trong khoảng mùa”Kimjang”và được giữ dùng vào mùa đông sẽ rất ngon. sở hữu thể dùng kèm mang ớt xanh ngâm chua.

    8. Kim chi củ cải muối
    Là 1 loại kim chi muối, kim chi củ cải muối được sử dụng lúc những mẫu kim chi khác đã hết. Để giảm thiểu đổi màu kim chi, người ta phải lấy hết nước trong củ cải ra càng phổ thông càng tốt. Tại tỉnh Kyongsan, kim chi mamullangi còn được gọi là”Golgom Jjanji”được làm cho vào mùa Kimjang. Củ cải để nguyên vỏ, cắt khúc và phơi khô.
     
>

Chia sẻ trang này