1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Các mẹ nên làm gì để giúp Trẻ lười ăn

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi simsim123, 1 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. simsim123
  Offline

  simsim123

  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Ở thời kỳ một, hai tháng sau khi sinh, nhu cầu bú sữa mẹ ở trẻ là rất cao, khoảng 2,3 tiếng trẻ đòi bú một lần. Sau khoảng thời gian này, số lần bú của trẻ cũng giảm dần đi nhưng số lượng sữa trong mỗi lần lại tăng lên. Nhưng khi bé được khoảng từ 6, 7 tháng tuổi, nếu thấy bé lại tiếp tục trở về như thời kỳ đầu, tức là đòi ăn với số lần tăng lên, mẹ thấy bé hay dậy khóc quấy vào ban đêm, thì đây chính là lúc mà câu hỏi trẻ 1 tuổi biếng ăn được trả lời. Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng, phải đến khi bé được đúng 6 tháng tuổi thì mới bắt đầu cho ăn, nhưng trên thực tế, tùy theo mức độ cũng như khả năng của từng bé mà bạn có thể thay đổi để có thể phục vụ tốt nhất cho bé.

  Nhu cầu cơ thể của mỗi bé là khác nhau nên một số bé có thể ăn dặm từ khá sớm, tầm 4 tháng tuổi và một số bé lại ăn khá muộn là lúc 7, 8 tháng. Đối với những bé ăn dặm muộn, thì thực đơn gồm những gì, chế biến như thế nào và những lưu ý gì sẽ được chúng tôi tư vấn qua tập cho bé ăn cơm ngay sau đây. Đối với những trẻ ăn dặm muộn sẽ có những lợi ích nhất định, đó là hệ miễn dịch của bé tốt hơn, hệ tiêu hóa hoàn chỉnh hơn, giảm nguy cơ bé bị dị ứng với thực phẩm. Lúc này, hàm nhai của bé phát triển hơn, cứng cáp hơn nên khả năng nhai của bé cũng ổn hơn, bé hợp tác hơn trong các bữa ăn cùng mẹ, do nhu cầu lúc này của cơ thể khá cao.

  Khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm muộn, cơ thể đã khá hoàn chỉnh, các chức năng trong cơ thể hoạt động một cách linh hoạt và chơn chu hơn, nên mẹ cũng không kho khi thực hiện tập làm quen mùi vị. Mẹ vẫn sử dụng những nguồn thực phẩm các loại rau của quả tự nhiên, thực đơn cho bé ăn dặm cũng không có gì thay đổi so với bé ăn dặm sớm, chỉ có điều mẹ không phải mất nhiều thời gian để thử thức ăn cho bé. Sau nửa tháng khi bé đã quen dần, mẹ đã có thể dùng nhiều loại thực phẩm hơn, có sự kết hợp giữa rau củ với các loại thịt, cá tôm,...Hệ miễn dịch đã hoàn chỉnh hơn rất nhiều nên mẹ cũng không quá lo lắng bé sẽ bị dị ứng với đồ ăn. Ngoài ra, hiện tượng bé bị nôn trớ, nghẹt thở cũng không xảy ra nhiều khi mẹ cho bé ăn dặm muộn.

  Có thể thấy được rất nhiều những lợi ích khi mẹ quyết định cho bé ăn dặm muộn. Nhưng mẹ cũng cần biết, nếu mẹ cho bé ăn quá muộn, thì sữa mẹ sẽ không thể đáp ứng đủ được nhu cầu về dinh dưỡng cho bé. Đặc biệt là với chất sắt, ngoài 6 tháng chất sắt trong sữa mẹ giảm đáng kể, nếu mẹ không cho bé thêm bữa phụ thì khả năng thiếu sắt là rất cao. Khi bị thiếu chất này, khả năng sản sinh hồng cầu bị giảm, khiến bé có thể thiếu máu, gây chóng mặt và là một trong những nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ.
   
 2. adtop1
  Offline

  adtop1

  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  biện phát rất hay
   
>

Chia sẻ trang này