1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Các mẹ làm gì để giúp trẻ nhỏ mau lớn

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi simsim123, 10 Tháng tám 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. simsim123
  Offline

  simsim123

  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Có rất nhiều các bà mẹ chia sẻ rằng, họ sợ tổn thương cho dạ dày cũng như hệ tiêu hóa của trẻ mà quyết định cho chúng ăn cháo tới khi quá hai tuổi, thậm chí là gần 3 tuổi mới cho bé ăn cơm. Theo quan điểm “chậm mà chắc”, các mẹ đều tin tưởng rằng, làm như vậy sẽ tốt cho bé, nhưng họ lại không biết, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trẻ biếng ăn. Đến khi hiện tượng này xảy ra, mẹ lại vô cùng lo lắng và cuống cuồng đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách giải quyết tre bieng an phai lam sao. Đây được cho là sự không hiểu biết dẫn đến những sai lầm không đáng có trong việc nuôi con. Hy vọng qua bài viết này có thể chia sẻ cho mẹ những kiến thức cơ bản để áp dụng nuôi trẻ nhé.

  Đầu tiên, chúng tôi xin được đưa ra những giai đoạn cho ăn dặm mà mẹ cần biết. Lộ trình ăn dặm của trẻ có thể được chia ra làm 3 giai đoạn chính: giai đoạn đầu tiên từ 4 đến 6 tháng, đây được coi là thời kỳ bắt đầu tập làm quen với vị thức ăn. Giai đoạn thứ hai là từ 7 đến 11 tháng, đây là lúc mà bé đã quen với nhiều loại thực đơn ăn dặm khác nhau, ngoài thức ăn thô, mẹ sẽ bổ sung các loại thịt cá và các bữa ăn dặm của bé. Giai đoạn cuối cùng, từ 12 đến 15 tháng, lúc này bé đã bắt đầu với việc ăn cơm nát và các món ăn chế biến như người trưởng thành nhưng mềm hơn, dễ nhai hơn. Khi bé đã có thể tập ăn cơm nát, tức là trên 12 tháng tuổi, nhiều mẹ vẫn cho bé ăn với thực đơn là cháo và bột vì sợ ảnh hưởng tới dạ dày của bé, nên nhiều trẻ bị biếng ăn trong giai đoạn này. Hiện tượng trẻ ăn dặm khi nào là do sự nhàm chán trong chế độ ăn, vì lúc này, bàm của bé đã đủ độ để thực hiện các chứ năng nhai đồ ăn mềm như cơm nát, nên khi không được thực hiện theo đúng chức năng của nó sẽ khiến bé thấy nhàm chán và không hào hứng trong các bữa ăn.

  Như vậy, mẹ có thế thấy rằng, việc cho bé ăn đúng theo sự phát triển của cơ thể, có quyết định quan trọng tới bệnh biếng ăn ở trẻ. Khi mẹ cho bé ăn đúng theo lộ trình, thời điểm cũng là cách giúp bé học hỏi tìm tòi, khám phá được khả năng của cơ thể, từ đó tạo được sự hào hứng trong mỗi bữa ăn. Các mẹ cuống cuồng tìm cách chế biến thức ăn dặm cho bé nhưng lại không biết rõ những nguyên nhân từ những việc vô cùng đơn giản, chỉ là sự không hiểu biết kĩ càng dẫn đến những sai lệch khi tập cho bé ăn dặm. Do vậy, trước khi quyết định tập ăn dặm cho bé, mẹ cần đến những tư vấn của bác sĩ, chuyên gia hoặc tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, trang báo uy tín để có kiến thức đúng đắn trong việc nuôi trẻ nhé.

  Ngoài ra, trong các bữa ăn dặm cho bé, mẹ đừng quên cho bé ăn sữa chua không đường mỗi ngày, đây là nguồn thực phẩm chứa nhiều ví sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp phân giải thức ăn một cách tốt hơn, kích thích trẻ ăn ngon miệng, hỗ trợ triệu chứng đầy bụng ở trẻ. Hoặc những sản phẩm khác được chế biến từ sữa chua, sử dụng men tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cốm vi sinh, hỗ trợ tiêu hóa và điểu trị biếng ăn để mẹ có thể giúp bé nhà mình ăn ngon, khỏe mạnh.
   
>

Chia sẻ trang này