1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Các lỗi mainboard thường gặp trên laptop xách tay

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ql_windylift, 16 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. ql_windylift
  Offline

  ql_windylift

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  0
  Các lỗi mainboard thường gặp trên laptop xách tay


  Nếu nói CPU là bộ não, thì mainboard laptop chính là trái tim laptop xach tay[/URL], đó là nơi tập hợp các thành phần quan trọng nhất của laptop. RAM, CPU, VGA,... Đều nằm trên main. Main là nơi chứa nhiều thành phần quan trọng của laptop, các mạch điện kết nối các thiết bị và bộ phận. Và nhiều khi hư main đồng nghĩa với việc mua máy mới vì main chính là một trong các thiết bị quan trọng nhất và có chi phí cao nhất khi sửa chữa và nâng cấp.

  Một số lỗi thường gặp

  + Máy tính bạn không nhận không nhận âm thanh và không nhận thanh ram…

  Nguyên nhân là do tiếp xúc giữa card mở rộng với mai, ram máy tính bị rỉ làm cho tiếp xúc kém.

  khắc phục: Bạn nên vệ sinh sạch máy tính rồi thử lại hoặc cắm sang khe cắm khác.

  + Máy tính bạn bị chết Bios.

  Nguyên nhân là do người sử dụng muốn nâng cấp Bios mà gây ra.

  Cách khắc phục: ghi lại tên hãng sản xuất của main , fix… Các bạn dowload file Bin của bios để copy đến nơi cho chép rom.

  +Hiện tượng máy hay treo giữa chừng (màn hình đứng không làm gì được, thậm chí nút RESET cũng không tác dụng, chỉ có thể rút điện nguồn, rút pin ra khỏi máy) đa phần các quạt không ổn định, chập chờn. Ta quan sát các tụ hóa trên main. Trong trường hợp này các tụ sẽ bung lên ở trên đầu theo hướng có gạch chéo. Hoặc nám đen trên thân tụ.

  Hướng sửa chữa laptop: Ta có thể dùng mỏ hàn nhiệt để tháo tụ và thay tụ mới vào chú ý phải đúng cực âm dương và đúng số vôn, điện dung được ghi trên tụ.

  +Lỗi Màn hình không lên có thể do Mainboard của laptop của bạn có vấn đề với hardware.

  Nếu là lỗi này thì bạn buộc phải mang đến các cơ sở sửa laptop uy tín để họ có thể kiểm tra tìm ra nguyên chính xác để có cách xử lý.

  Nguồn bài viết Các lỗi mainboard thường gặp trên laptop xách tay
   
>

Chia sẻ trang này