1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Các loại thực phẩm bảo quản tủ lạnh sẽ mất đi chất thiết yếu

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi DangThuThao, 16 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. DangThuThao
  Offline

  DangThuThao

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  CC Lê Thành, An Dương Vương, An Lạc, Bình Tân
  Trong thực tế có nhiều loại thực phẩm không cần cho vào tủ lạnh thì mới bảo quản được, có nhiều loại thực phẩm khi cho vào tủ lạnh sẽ làm đi một số chất thiết yếu của thực phẩm đó. Chẳng hạn như quả dưa hấu, chúng ta không nên cho cả quả dưa hấu vào tủ lạnh vì sẽ làm mất các chất chống ôxy hóa vốn có của quả dưa như lycopene và beta-carotene.

  Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh bạn cần biết

  Hành

  Bạn chỉ cần để hành chưa bóc vỏ ở nơi khô ráo, thoáng mát vì chúng cần tiếp xúc với không khí để đảm bảo hạn sử dụng tối ưu. Vì thế khi mua hành về, bạn hãy bỏ túi nilon. Hành đã bóc vỏ nên cho vào hộp bảo quản để tủ lạnh.

  Bí đỏ

  Thay vì bỏ trong tủ lạnh, cách bảo quản tốt nhất với loại thực phẩm này là cất ở nơi khô ráo, thoáng mát, trong bóng tối như tầng hầm.
  [​IMG]

  Dưa hấu

  Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, dưa hấu mất một số chất chống ôxy hóa như lycopene và beta-carotene khi bảo quản trong tủ lạnh. Các chất chống ôxy hóa trong thực phẩm gồm dưa hấu rất dễ mất nếu không được bảo quản đúng cách. Thay vào đó, bạn hãy để dưa hấu trên bàn ở nhiệt độ phòng để duy trì các chất chống ôxy hóa này. Dưa hấu đã cắt miếng nên bao gói cẩn thận và đặt trong tủ lạnh.

  Tỏi

  Bạn không bao giờ được bỏ tỏi vào trong tủ lạnh vì chúng rất dễ nảy mầm. Thay vào đó hãy đặt ở nơi tối, khô ráo.

  Khoai tây

  Loại thực phẩm này cũng nên để ở nơi khô, thoáng mát và tối. Vì thế, bạn hãy loại bỏ túi giấy hay túi nilon bọc khoai tay và đặt chúng vào các hộp thoáng và dĩ nhiên là chưa rửa sạch. Nếu rửa khoai tây thì chúng sẽ rất nhanh bị hỏng.

  Mật ong

  Mật ong nên được bảo quản trong lọ kín để ở nhiệt độ bình thường trong một vị trí khô ráo. Nếu để trong tủ lạnh, bạn sẽ rất khó lấy ra mỗi khi cần dùng.
  [​IMG]

  Cà chua

  Không khí lạnh có thể khiến cà chua nhanh bị hỏng. Vì thế, bạn chỉ cần đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  Quả mơ, chuối, kiwi, đào, mận và xoài

  Bạn chỉ cần để những loại quả này trên bàn đến khi chín, như thế chúng sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn.  Nếu bạn muốn bơ chín thì tuyệt đối không nên để chúng vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bơ đã chín và chưa muốn ăn ngay thì hãy bỏ vào tủ lạnh để bảo quản được tốt.

  Húng quế

  Loại rau thơm này sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh và nó hấp thụ mùi của tất cả thực phẩm xung quanh. Nếu muốn bảo quản tốt hơn thì bạn hãy làm giống như với hoa: Đặt nó vào trong một cốc nước sạch.

  Ngoài ra với các loại như cà chua, bơ, kiwi, khoai tây,... bảo quản tốt hơn khi dùng máy hút chân không hút hết không khí và bảo quản trong tủ lạnh, thực phẩm có thể để lâu mà không sợ hư hỏng
  Nguồn: suckhoe.vnexpress.net
   
>

Chia sẻ trang này