1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Các động tác luyện tập xà đơn hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi 123daiviet, 2 Tháng hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. 123daiviet
  Offline

  123daiviet

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  2
  Tập xà đơn được coi là một bài tập giúp tăng chiều cao hàng đầu, tuy nhiên để có thể đạt được kết quả tốt nhất và hiệu quả hơn thì bạn nên tập luyện dưới sự chỉ dẫn sau đây.

  Các bài tập với xà đơn, xà kép là phương pháp luyện tập truyền thống đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất đối với nam giới và cả phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Với các công cụ tập đơn giản như: xà đơn treo tường, xà đơn đa năng, xà đơn xếp, xà kép. Bạn hoàn toàn có thể tập luyện ngay tại nhà hay những nơi ít không gian.

  Các bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao cho bạn một sự hiệu quả một cách nhanh chóng dưới đây, mà còn giúp bạn phát triển thảy các cơ trên thân, giúp kéo dãn cột sống, nhờ đó mà cải thiện chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên để tập đúng cách thì không phải ai cũng có thể làm được, bài tập xà đơn tăng chiều cao đúng cách cũng đòi hỏi các động tác khoa học, những phương pháp phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây mình kê ra 6 động tác mà bạn sẽ phải học và Thực hành ngay nếu muốn sở hữu chiều cao lý tưởng này:


  Động Tác 1:
  Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà. Đẩy người và ngực lên cao, sao cho đầu chạm thanh xà, cánh tay dang hai bên với các cơ bắp kéo căng. Lưng thẳng, đầu gối co, hai bàn chân xếp chéo lại. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ người xuống thấp, bàn chân vẫn vắt chéo. Thực hành động tác 12 nhịp.

  [​IMG]


  Động Tác 2
  Buộc hai mảnh vải vào hai đầu của thanh xà treo. Đứng trụ, tay nắm nhẹ hai đầu mảnh khăn. Đầu gối cong, hai chân vắt chéo, cánh tay duỗi thẳng, lưng và hông thẳng. Đẩy người lên cao, sao cho đầu chạm thanh xà ngang, hai chân vẫn vắt chéo. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ thân thể xuống. Thực hiện động tác 12 nhịp.

  [​IMG]


  Động Tác 3:
  Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà treo nghiêng, lòng bàn tay hướng về phía mặt. Đầu gối cong, bàn chân xếp chéo, cánh tay duỗi thẳng với các cơ bắp kéo căng, lưng và hông thẳng. Đẩy người lên cao và nghiêng lưng về phía sau, sao cho thân cong một góc 45 độ so với mặt sàn, cánh tay đưa rộng ra hai bên. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó hạ thấp thân xuống. Thực hành động tác 12 nhịp.

  [​IMG]


  Động Tác 4:
  Kéo quả bóng đến gần thanh xà treo. Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà. Tay vẫn giữ thanh xà, nằm dài người trên quả bóng và lăn nhẹ quả bóng về phía trước, hai chân duỗi thẳng, bàn chân khép. Sau đó đẩy ngực và thân lên cao, gần chạm thanh xà, cánh tay khuỳnh rộng, song song dùng chân kéo nhẹ quả bóng về phía thanh xà. Giữ phong thái trên trong vòng 12 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 12 nhịp.

  Lưu ý: Đầu, vai, hông, đầu gối và bàn chân phải thẳng hàng.

  [​IMG]


  Động Tác 5:
  Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà treo. Duỗi thẳng hai cánh tay, các cơ bắp kéo căng ra. Đầu gối khuỵu, mở rộng để tạo hình chữ V, hai bàn chân đứng chéo, lưng và mông thẳng. Giữ tư thế trên trong vòng 1 phút, sau đó trở về vị trí ban đầu.

  [​IMG]


  Động Tác 6:
  Khi đã thạo động tác trên, nên tập thêm với tạ để làm xương cứng và các cơ bắp trở nên bền bỉ. Đứng trụ, một tay nắm nhẹ thanh xà, tay còn lại cầm tạ. Hai chân vắt chéo, dùng tay kẹp tạ vào giữa hai chân, hai tay nắm chặt thanh xà treo, cánh tay giơ thẳng. Đẩy người lên cao sao cho cằm chạm thanh xà, cánh tay khuỳnh rộng, chân vắt chéo. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ người xuống thấp, chân vẫn vắt chéo. Thực hiện động tác 12 nhịp.

  [​IMG]  Địa Chỉ Liên Hệ Showroom Trên Toàn Quốc :

  Trụ sở tại Hà Nội : Số 260 – Hoàng Văn Thái – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân | Tel : 0466.836.247 – 0462.917.247

  Chi nhánh TP.HCM : Số 405/28 – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Phường 24 – Quận Bình Thạnh | Tel : 0838.997.977

  Chi nhánh tại Hải Phòng: Số 385 Đà Nẵng – Phường Đông Hải I – Quận Hải An | Tel : 0313.609.111
   
Tags: xa don, xà đơn
>

Chia sẻ trang này