1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Các cách thức ăn trộm xe gắn máy phổ biến ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Giao dịch - Mua bán' bắt đầu bởi acfrabc, 13 Tháng ba 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. acfrabc
  Offline

  acfrabc

  Bài viết:
  109
  Được thích:
  0
  Hiện nay trên các thành phố lớn, hiện tượng phá khóa, trộm cắp xe gắn máy ngày càng tinh vi bởi mức độ bảo vệ khóa điện ở đa số các loại xe gắn máy thường ở mức thiếu an toàn. Để ngăn ngừa, người dân cần hiểu rõ những "cách" mà đạo chích thường sử dụng và việc trang bị cho xe một chiếc khóa chống trộm xe máy hiệu quả là một việc làm rất hữu ích.

  Cách thức làm việc của khóa xe máy cũng tương tự như các loại khóa khác. Các cặp chốt kim loại làm nhiệm vụ hãm trục xoay. Khi tra đúng chìa khóa vào ổ, biên dạng chìa đẩy các chốt bên trong trục di chuyển lên xuống, khi tất thảy các mặt tiếp xúc vào nhau của các cặp chốt khớp với đường sinh của trục, vặn chìa khóa trục sẽ xoay, khóa mở. Bất kỳ cặp chốt nào không trùng vị trí đều cản trở trục quay.

  [​IMG]


  Cấu tạo khóa.

  Xe 2 bánh cùng chủng loại, điểm khác của chìa nằm ở biên dạng. Nhưng với thợ sửa khóa lâu năm, hiểu được quy luật biên dạng thì việc nhìn xe để chế chìa không phải là chuyện khó, thậm chí một chìa có thể mở được cả chục loại xe khác nhau. Các loại chìa khóa này có cái tiếng lóng mà dân ăn trộm xe hay gọi là "chìa khóa vạn năng".

  Chìa vạn năng không thể mở được toàn bộ các xe máy trong cùng một dòng, nhưng có rất nhiều xe máy bị phá khóa, đặc biệt là những chiếc có ổ khóa chống trộm cũ, độ dơ lớn. Xe gắn máy mới khó mở hơn, nếu mở được sẽ phải dùng lực lớn hơn. Giá cả của những chìa vạn năng trong khoảng từ vài trăm nghìn tới hơn 1 triệu đồng.

  Bộ thiết bị dụng cụ siêu đoản khóa

  Bộ thiết bị công cụ được giới ăn cắp truyền tai là có thể bẻ khóa mọi ổ khóa dẹt dùng chốt gồm: 1 thanh kim khí mỏng, cứng hình chữ Z; bộ móc mỏng, đầu cong hoặc lượn sóng để mà đẩy chốt.

  Quá trình thao tác đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm có ta nghề. Một phần đầu thanh cứng hình chữ Z đút vào ổ khóa, ở vị trí sống lưng của chìa khi cắm vào ổ. Chiếc móc nhỏ đưa vào đúng vị trí ứng với biên dạng. Dịch chuyển móc để gạt các chốt hãm lên và xuống, đồng thời đối tượng phối hợp vặn nhẹ thanh kim khí theo chiều vặn khóa để chốt mắc lại ở phía trên không trượt xuống. Khi tách được hết thảy các cặp chốt, công việc sau cùng là vặn trục xoay mở ổ khóa.

  Phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện, số lượng móc mà chi phí bộ công cụ siêu đoản khóa dao động 1 đến vài chục triệu.

  Van bẻ khóa chốt chặn

  Thay vì tìm cách phá khóa dùng ít lực, trộm cắp thường dùng thanh cứng, mỏng chọc thẳng vào ổ khóa, sau đó dùng tay đòn dài vặn mạnh bẻ gẫy hoặc làm trượt chốt chặn, bẻ hỏng ổ khóa. Thao tác thực hiện đơn giản, chỉ cần mô-men lớn, không đòi hỏi tỉ mỉ, thời gian thao tác trong vài 10 giây, thành thử mánh khoé này khá thông dụng trong nghề ăn cắp.

  Cắt bẻ khóa bằng kìm cộng lực

  Theo dân trong nghề, đây là thủ đoạn kẻ gian áp dụng đối với những xe dùng khóa bánh xe hình chữ “U”. Rất đơn giản để có thể tìm kiếm trang web tại thành phố lớn rao bán với giá xê dịch từ 4 triệu đồng. Nhu cầu dùng cơ động nên các loại kềm cộng lực cắt thường nhỏ gọn, dễ giấu và dễ di chuyển.

  Với tình hình trộm cắp xe máy ngày một phổ biếnhiện nay thì việc trang bị cho chiếc xe máy một khóa xe chống trộm là điều hết sức cần thiết. Giải pháp khóa xe máy thông minh iKy Bike được đánh giá là khóa chống trộm xe máy hiệu quả nhất hiện nay trên thị trường với công nghệ không dây RFID thông minh, đạt chứng nhận an toàn TCDLCL Quatest3 của Việt Nam, tiết kiệm điện năng và giá thành tương đối rẻ so với các khóa xe máy khác có cùng chức năng trên thị trường.
   
>

Chia sẻ trang này