1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Các cách điều trị viêm gan C

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi violet20, 10 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. violet20
  Offline

  violet20

  Bài viết:
  187
  Được thích:
  0
  Bệnh viêm gan C là bệnh có thể dẫn đến xơ gan cổ trướng hoặc ung thư gan nếu như không được phát hiện sớm và điều trị đúng đắn, khoa học. Viêm gan C hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa bệnh nên bệnh rất dễ lây nhiễm sang cho người bệnh khác.


  Những cách điều trị viêm gan C an toàn


  [​IMG]


  Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan C cũng như bệnh viêm gan B, đây đều là hai bệnh lý gây ra tổn thương gan, phá hủy cấu trúc gan bởi các virus viêm gan, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C rất khó điều trị, bởi viêm gan C là bệnh có diễn biến bệnh phức tạp hơn cả bệnh viêm gan C. Do diễn biến bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh là rất khó lường nên bệnh nhân viêm gan C cần tiến hành điều trị bệnh sớm nhất. Hiện nay để điều trị bệnh viêm gan C an toàn thì có hai cách đó là điều trị viêm gan C bằng thuốc và điều trị viêm gan C không dùng thuốc, dưới đây là cụ thể hai cách điều trị bệnh mà người bệnh cần chú ý:


  Điều trị bệnh viêm gan C bằng thuốc. Mục đích của việc sử dụng các phương pháp điều trị viêm gan C là loại bỏ virus, đưa chúng về ngưỡng cho phép, cải thiện và bình thường hóa xét nghiệm về gan và mô học, ngăn ngừa bệnh phát triển thành xơ gan và ung thư gan, giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.


  Hiện nay, người bệnh mắc bệnh viêm gan C khi tiến hành điều trị viêm gan C bằng thuốc có thể điều trị bệnh bằng hai loại thuốc điều trị bệnh đó là sử dụng dụng kết hợp Interferon alpha và Ribavirin trong điều trị viêm gan C đã mang lại những hiệu quả điều trị cao, những trường hợp phát hiện bệnh sớm có thể điều trị khỏi bằng 2 loại thuốc này.


  Điều trị viêm gan C không dùng thuốc. Để việc điều trị bệnh viêm gan b không dùng thuốc thì người bệnh cần phải tiến hành thực hiện nhiều khâu, đây cũng là cách có thể được sử dụng để kết hợp với quá trình điều trị bệnh viêm gan C bằng thuốc để nâng cao hiệu quả điêug trị bệnh và hạn chế biến chứng về gan mà bệnh có thể gây ra.


  Ở trong giai đoạn này thì người bệnh cần tiến hành thực hiện tuân đủ đúng đắn và nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng ăn uống lành mạnh và cần bằng. Từ đó có thể hạn chế được những việc gan phải làm và có thể cải thiện sức khoẻ của gan.


  Tình trạng mệt mỏi và căng thẳng ở người bệnh viêm gan C cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị bệnh viêm gan C ở người bệnh, theo đó, các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên tình trạng bệnh của bản thân, có một cái nhìn tích cực về bệnh tật sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh. Bệnh nhân cũng cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá căng thẳng về bệnh tật sẽ làm cho tình trạng bệnh của bạn ngày càng nặng hơn. Chế độ luyện tập thể dục thể thao cũng là yếu tố rất cần thiết đối với người bệnh viêm gan C, bệnh nhân có chế độ luyện tập đúng đắn còn có thể giúp cho người bệnh cải thiện được tình trạng tâm lý, giúp người bệnh thoải mái hơn…
   
>

Chia sẻ trang này